ถ้ากล่าวถึงแบรนด์รถยนต์   Subaru  เราคงจะได้ยินชื่อเสียงของพวกเขาในเรื่องการขับขี่ สมรรถนะมามากมาย แต่ในวันนี้จิตวิญญาณของญี่ปุ่นจะเปลี่ยนไปด้วยความปลอดภัย และพวกเขาเพิ่งจะมีชับเหนือบริษัทรถยนต์ญี่ปุ่นรายอื่น ด้วยระบบขับอัตโนมัติระดับ 2 รายแรกจากผู้ผลิตสายเลือดบูชิโด

Subaru   เพิ่งประกาศ เปิดตัวฟังชั่นใหม่ล่าสุดในระบบช่วยเหลือทางด้านการขับขี่และความปลอดภัย  Subaru  Eyesight   โดยระบบใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวนี้ใช้ชื่อว่า  “Touring Assisted” 

โดยระบบดังกล่าวสามารถตอบสนองในการขับขี่ของผู้ใช้มากขึ้น ด้วยการตรวจจับรถยนต์ที่อยู่ข้างหน้า พร้อมสามารถเว้นระยะห่างในระหว่างการขับขี่ โดยผู้ใช้สามารถใช้ระบบดังหล่าวได้ถึงความเร็ว 120 ก.ม./ช.ม.ไปจนถึงในช่วงความเร้วต่ำระหว่างการเดินทางในเมือง

รถจะสามารถเร่งและเบรกหยุดเอง รวมถึงออกตัวเองได้ในช่วงความเร็วต่ำ นอกจากนี้ระบบขับอัตโนมัติของ  Subaru   ยังช่วยในการประคองพวงมาลัยไปตามเลนในโค้ง และให้การเข้าโค้งที่ถูกต้องแก่ผู้ใช้ โดยระบบของซูบารุยังไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ปล่อยพวงมาลัยนานเกิน 10 วินาที หากเกินกว่านั้นระบบจะแจ้งเตือน และปลดการทำงานของระบบออกเพื่อความปลอดภัย

ทางด้าน ซูบารุ เปิดเผยว่า การอัพเดทระบบ   Eyesight  ก็เพื่อให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ และความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดย Subaru  Touring Assisted   จะเริ่มตืดตั้งในรถยนต์   Subaru  Levorg  ใหม่   รวมถึง   Subaru WRX S4   ที่กำลังจะปล่อยขายล็อคใหม่ในฤดูร้อนนี้

นาย เท็กซึโอะ โอนูกิ หัวหน้าการจัดการทั่วไป  Subaru  กล่าวเปิดเผยว่า เราต้องการจะพัฒนาศักยภาพรถของเราให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น เราไม่ได้จับจ้องเหมือนค่ายรถยนต์อื่น ที่มองถึงระบบขับอัตโนมัติเท่านั้น แต่เรามองว่าจะทำอย่างไรให้ระบบช่วยขับขี่ทำให้รถสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม

ทั้งนี้ตามรายงานจากสื่อในญี่ปุ่น ระบุว่า  ทาง Subaru   มีแผนจะแนะนำระบบ   Touring Assited  ลงในรถยนต์ทุกรุ่นในประเทศญี่ปุ่นที่ติดตั้งระบบ   Eyesight  เพื่อเสริมความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น โดยตอนนี้ ซูบารุเป็นค่ายที่ 2 ที่แนะนำระบบลักษระดังกล่าวออกมา แต่เป็นบริษะทแรกที่ติดตั้งลงในรถยนต์ที่วางจำหน่ายทันที

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่