จกลายเป็นรถที่สาวกซูบารุหลายคนไม่สนใจ แต่ในต่างประเทศ อย่างญี่ปุ่นและอเมริกา  Subaru BRZ   ถือว่าเป็นรถที่ขายดีตอบโจทย์ลูกค้า ทางซูบารุและโตโยต้าก็ไม่รอช้า เตรียมสยบข่าวลือด้วยเจนฯ 2   ในเร็วๆ นี้

ข้อมูลจาก  Best Car   อ้างอิงโดย   Subie Thailand   เปิดเผยว่า ทางซูบารุ เตรียมเปิดตัวรถต้นแบบ   (Concept Car)   Subaru  BRZ   เจนเนอร์เรชั่นที่  ใหม่ ภายในงาน  Tokyo Motor Show  2019

ในรายละเอียดเบื้องต้นชี้ว่า รถรุ่นใหม่นี้ จะได้รับการพัฒนาแพลทฟอร์มใหม่ขึ้นมาเป็นพิเศษ เนื่องจากทั้ง  Toyota TNGA  และ  Subaru  Global Platform  นั้น ไม่ได้ออกแบบมารองรับรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลัง และบางทีอาจจะเป็นการอัพเกรดโครงสร้างตัวรถเดิมเท่านั้น ไม่เหมือนรถรุ่นอื่นๆ ของบริษัท

ทางด้านเครื่องยนต์มีการยืนยันในเบื้อวต้นว่าจะเปลี่ยนจากเครื่องยนต์เดิม   FA20   ,เครื่องบ๊อกเซอร์ 2.0 ลิตร ไปสู่เครื่องยนต์   FA24  ขุมพลังใหม่ขนาดใหญ่ขึ้น เชื่อว่าจะมีกำลังสูงสุดถึง 220 แรงม้า ตั้งแต่เกิด มาพร้อมระบบเกียร์ออโต่และธรรมดา 6 สปีดเป็นทางเลือกเหมือนเดิม

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับตัวรถยังไม่มีการเปิดเผย แต่เชื่อว่าจะยังคงความเป็นรถขับสนุกสำหรับคนที่ต้องการรถสปอร์ตเร้าใจราคาไม่แพงเหมือนเดิม

ทั้งนี้รถต้นแบบ   Subaru  BRZ   ใหม่ จะเปิดตัวในงาน  Tokyo Motor Show 2019   งานแสดงรถยนตฺใหญ่ประจำทุกๆ 2 ปี จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคม ที่จะถึงนี้

 

อ่านรีวิวรถ   Subaru  BRZ   รุ่นปัจจุบันได้ที่นี่ แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่