เพื่อนบ้านทางใต้ของไทยอย่างมาเลเซียเพิ่งเปิดตัว Subaru Outback รุ่นเปลี่ยนโฉมปี 2018 จุดเด่นอยู่ที่ออปชั่นจัดเต็มมากมาย อาทิ ระบบความปลอดภัย EyeSight ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นราว 1.8 ล้านบาท

 

ช่วงต้นปีเราเคยนำเสนอข่าวการเปิดตัว Subaru Outback รุ่นเปลี่ยนโฉมปี 2018 ที่ชาวสิงคโปร์ได้มีโอกาสจับจองเป็นชาติแรกในกลุ่มประเทศอาเซียน คราวนี้ถึงคิวของมาเลเซียที่จะได้ใช้งาน Outback 2018 รถเอสยูวีตัวหรูสำหรับครอบครัว ซึ่งในโมเดลล่าสุดได้เสริมความหล่อจากภายนอกจนถึงห้องโดยสารที่ปรับใหม่ นอกจากนี้ไฮไลท์ที่ขาดไปไม่ได้กับรถยนต์รุ่นใหม่ๆ อย่างระบบความปลอดภัย Active Safety ที่ทางซูบารุใช้ชื่อว่า EyeSight ก็มีติดตั้งมาให้ครบถ้วน ซึ่งราคาอยู่ราว 246,188 มาเลเซียริงกิต (ราว 1,858,700 บาท)

 

Subaru Outback 2018 Malaysia

Subaru Outback 2018 Malaysia

 

เริ่มจากภายนอก Subaru Outback 2018 ได้กระจังหน้าลายพาดขวางตัวรถทรงห้าเหลี่ยม เคียงคู่โคมไฟหน้าแอลอีดีกับไฟเดย์ไทม์ที่เรียกว่าคล้ายกับรถรุ่นอื่นในเครือ ขณะเดียวกันบริเวณกันชนหน้าได้ปรับรีดีไซน์ใหม่ให้ลงตัวกว่าเดิม จากนั้นยังเปลี่ยนล้ออัลลอย 18 นิ้วเป็นลายใหม่ แล้วรัดด้วยยางไซส์ 225/60 R18 

ถัดมาดูที่ภายในห้องโดยสาร จะสังเกตุว่าเค้าโครงคอนโซลกลางยังคล้ายเดิม แม้ว่าจะใช้วัสดุที่ได้ปรับปรุงเรื่องการตัดเย็บ และยังมีช่องเสียบ USB ที่คอนโซลกลางด้านหลัง ขณะที่ระบบสาระบันเทิงให้มาพร้อมจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ซึ่งใน Outback โมเดลใหม่รองรับการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay แถมด้วยระบบเสียงคุณภาพสูงจาก Harman Kardon 

 

Subaru Outback 2018 Malaysia

 

ส่วนที่เหลือยังมีเครื่องปรับอากาศแบบ dual-zone พร้อมช่องแอร์ด้านหลัง ในส่วนของเบาะหลังสามารถพับได้ 60:40 ยิ่งไปกว่านั้นประตูท้ายเปิดปิดได้ด้วยรหัส PIN ที่ทำให้ผู้ขับขี่เก็บกุญแจรถไว้ในรถได้ จากนั้นก็เป็นหลังคาซันรูฟ แป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย และเบาะปรับไฟฟ้าแปดทิศทางที่มาพร้อมระบบจดจำตำแหน่งเบาะคนขับ

 

Subaru Outback 2018 Malaysia

 

ภายใต้ฝากระโปรงคุณจะพบกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบนอนบล็อกสหกรณ์ ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลัง 175 แรงม้า ที่ 5,800 รอบต่อนาที แรงบิด 235 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที จากนั้นจะส่งกำลังทั้งหมดไปทั้ง 4 ล้อผ่านเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Symmetrical All-Wheel Drive  ทั้งนี้ Outback ใหม่ได้ปรับเปลี่ยนเหล็กกันโครงใต้ฝากระโปรงหน้าใหม่ โดยมีชื่อว่า Stablex-Ride เพื่อให้ได้คุณภาพการขับขี่ดีขึ้นและตัวถังโยนน้อยลง สำหรับระบบ X-Mode และ SI Driveที่พบได้ในรุ่น XV และ Forester เจ้า Outback ยังคงได้มาเช่นกัน ซึ่งมีระบบนี้ไว้ให้ใครก็ตามที่ไม่ถนัดการขับออฟโรด สามารถลุยทางสมบุกสมบันได้เชี่ยวชาญราวกับผู้มีประสบการณ์

 

Subaru Outback 2018 Malaysia

 

จุดเด่นของ Subaru Outback อีกอย่างคือการติดตั้งระบบ Active Safety อันมีนามว่า EyeSight ที่จัดเต็มความปลอดภัยมากมาย ทั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบแจ้งเตือการเปลี่ยนเลน ระบบแจ้งเตือนการชนพร้อมกับเบรกอัตโนมัติ รวมถึงระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งพุ่งชนสิ่งกีดขวางเมื่อรถจอดอยู่กับที่ นอกจากนี้ Outback ยังมีระบบแจ้งเตือนรถมาในมุมอับด้านหลัง กล้องด้านหน้าและด้านข้างรถ และถุงลมนิรภัย 7 ใบ

ในส่วนของประเทศไทยนั้นคงต้องรอลุ้นว่าทางซูบารุจะเอาเข้ามาเปิดจำหน่ายในราคาเท่าใด รวมถึงเรื่องที่ว่าระบบความปลอดภัย EyeSight จะถูกติดตั้งมาด้วยหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือ Subaru Forester โฉมใหม่จะมีระบบที่ว่ามาแน่นอน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”661″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่