างหายไปนานแรมปีทีเดียวเชียวกับรถยนต์   Subaru Impreza   รุ่นใหม่ แม้ว่าจะมีขายในต่างประเทศ แต่ในประเทศไทยรถยนต์รุ่นนี้กลับไม่มีวางจำหน่ายมาสักระยะทำเอาสาวกคิดถึง แต่ล่าสุดรถรุ่นนี้ก็ดูพอจะมีความกลับเข้ามาทำตลาดบ้าง แม้ว่าจะริบหรี่มากๆ ก็ตามที

Subaru   เพอ่งจะพานักข่าวสายยานยนต์หลายหัวไปดูตัวจริงรถยนต์   Subaru  Impreza   ใหม่ที่สิงค์โปรหมาดเมื่อสัปดาห์ทีผ่านมา โดยนี่นับเป้นครั้งแรกในการกลับเข้ามาวางจำหน่ายอีกครั้งของรถยนต์คอมแพ็คคาร์ที่มีชื่อเสียงมายาวนานของค่ายดาวลูกไก่

โดยหัวใจสำคัญของ   Subaru   Impreza   ใหม่อยู่ที่การปรับปรุงโครงสร้างหลักตัวถังใหม่หมด  Subaru Global Platform  มันจะเป็นแพลทฟอร์มใหม่สำหรับรถในอนาคตรุ่นต่อไป ซึ่งมีความแข็งแรงของตัวถังเพิ่มมากขึ้น ช่วยให้ปลอดภัยในการขับขี่ และยังสนับสนุนการควบคุมรถใหมีสมรถะที่ดีขึ้นกว่าเดิม

การเปิดตัวในสิงคโปร ทาง  Subaru  แนะนำ   Subaru impreza   ใหม่   2  ตัวถัง ทั้งรุ่นซีดานหรือในต่างประเทศ เรียกว่ารุ่น  G4   และรุ่นแฮทช์แบ็ค 5  ประตู หรือ   Wagon  วางจำหน่าย

โดยชาวสิงคโปรมีโอกาสขับทั้งรุ่นเครื่องยนต์ขนาด   1.6   ลิตร 114  แรงม้า และยังมีรุ่นเครื่องยนต์  2.0   ลิตร  พร้อมเทคโนโลยี Direct injection ให้กำลังสูงสุด   156   แรงม้า  ทั้งสองเครื่องยนต์มาพร้อมระบบเกียร์   CVT   และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

ตลอดจนตัวรถยังอัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัยต่างมากมายๆ ทั้งจากโครงสร้างตัวถังใหม่ และระบบช่วยเหลือในระหว่างการขับขี่ อาทิ ระบบไฟหน้าเลี้ยวตามพวงมาลัย   Steering Responsive Headlight  ตลอดจนยังมีระบบ  Subaru Rear/Side Vehicle Detection  ระบบตรวจจับทางด้านข้างและด้านหลังรถ ช่วยให้มีความปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ช่วยสนับสนุนทางด้านความปลอดภัย

ด้านนาย เกลน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์   Subaru   ในภูมิภาค กล่าวเปิดเผยยอมรับว่า เขายังไม่คิดจะวางจำหน่ายรถยนต์   Subaru  Impreza 2017   ใหม่ในประเทศไทย เนื่องจากปัจจุบัน ตลาดรถยนต์ระดับคอมแพ็คคาร์ในประเทศไทยมีการหดตัวอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่ได้ตัดความเป็นไปได้ที่จะนำรถรุ่นนี้กลับเข้ามาวางจำหน่ายถ้า ตลาดฟื้นกลับคืนมา โดยอาจจะนำเข้ามาประกอบในประเทศไทยในอนาคต

อย่างไรก็ดี ปัจจุบัน  Subaru Impreza   มีแผนในการวางจำหน่ายใน  3  ประเทศ ในเอเชียที่เครือตันจงดูแล ได้แก่ สิงคโปร, ไต้หวัน และ ฟิลิปปินส์  

ส่วนไทยจะมาหรือไม่ เห้นทีเราต้องมาเอาใจช่วยให้ Subaru   ตัดสินใจนำรถรุ่นนี้กลับมาวางขาย

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”66″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่