กำลังจะเปิดตัวจากโรงงานในประเทศไทยในอีกไม่ช้าสำหรับรถยนต์   Subaru Forester   ใหม่ที่เตรียมจะเข้ามาขายเขย่าตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

การมาของซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์  ใหม่ถือเป็นรถที่มีความสำคัญอย่างมากับแบรนด์ซูบารุ ด้วยความต้องการเข้าถึงลูกค้า ประกอบกับความนิยมอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ยิ่งทำให้หลายคนสนใจ แต่หลายคนมักจะถามผมเป็เสียเดียวกัยว่า แล้วรุ่นใหม่ น่าจะออกมาเป็นอย่างไร มีออพชั่นอะไรบ้าง และวันนี้เราจะมาประมวลกัน

2019 Subaru Forester  Singapore

กว่า 3 เดือน นับตั้งแต่ไปขับรถยนต์   ซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์   มาที่ประเทศไต้หวัน  และเห็นการเปิดตัวต่อเนื่องยังสิงคโปร อย่างแรกที่บอกได้ทันที คือว่า เจ้ารถยนต์   Subaru  Forester   ใหม่ ที่จะเปิดตัวในไทย จะมีการออกแบบหน้าค่าตาคล้ายกับรถที่เปิดตัวในประเทศอื่นๆ อย่างแน่นอน

ไม่ว่าจะกระจังหน้าขนาดใหญ่ทรง 6 เหลี่ยม มาพร้อมไฟหน้าดุกดิกได้ และกันชนหนเที่ดูสอร์ต ไฟท้าย   LED   แน่นอนมันจะมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 17 และ 18 นิ้ว ช่วยเพิ่มความดูดี ประตูท้ายให้ระบบประตูเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า รวมถึงไฟท้ายแบบ  LED   ทรงก้ามปูที่จะดูดีหรือขี้เหร่ก็แล้วแต่คนมองต่างกันไป เรียกว่าภายนอกถอดแบบจากที่เราเห็นกันมาเลยกว่าทีเดียว

2019 Subaru Forester  Singapore

ทางด้านในห้องโดยสาร Subaru  Forester   ยังคงข้อดีของการเป็นรถที่ขึ้นลงสะดวกลุกนั่งสบาย ด้วยประตูขนาดใหญ่และกว้างเป็นพิเศษทั้งตอนหน้าและตอนหลัง

ในภาพที่เห็นนี้เป็นรถในรุ่นเวอร์ชั่นวางขายในสิงคโปร และเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นรถรุ่นนี้ในรูปแบบพวงมาลัยขวาตอบกลุ่มลูกค้า ในเบืองต้นรายละเอียดสำคัญทางด้านการออกแบบยังอยู่ครบถ้วน ไม่ว่าจะแนวทางในทางในการจัดวางอุปกรณ์ ชุดพวงมาลัยมัลติฟังชั่น ที่มาพร้อมโหมดการขับขี่ 2 โหมด  S-I Mode   และ ยังมี  X Mode   ที่สามารถปรับตามสภาพการขับขี่จริงได้ตามต้องการ

2019 Subaru Forester  Singapore

2019 Subaru Forester  Singapore

2019 Subaru Forester  Singapore

2019 Subaru Forester  Singapore

ในส่วนรายละเอียดออพชั่นให้เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้าทั้ง 2 ด้าน เบาะหลังปรับพับได้ในอัตรา 60/40 ตามความต้องการ  รวมถึงระบบปรับอากาศแยก 2 โซน ผู้โดยสารตอนหลังมีช่องแอร์ ที่เท้าแขน และช่องชาร์จอุปกรณ์พกพาแบบ 2.1 A   

แต่ในรายละเอียดซึ่งเบื้องต้นจะไม่มีแน่ในเวอร์ชั่นประเทศไทย คือหลังคาซันรูฟขนาดใหญ่  ซึ่งนายเกลนตัน ประธานของบริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ยืนยันว่าจะไม่มีขายในไทย

2019 Subaru Forester  Singapore

ส่วนเรื่องระบบช่วยเหลือและให้ความปลอดภัยในการขับขี่Subaru  Eyesight   จะยังไม่เปิดตัวออกมาในช่วงแรกของการเริ่มวางจำหน่าย  ซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์ แต่จะมาเปิดตัวในช่วงหลังจากวางขายไปได้สัก 3-4เดือน ซึ่งมีการยืนยันว่าจะเป็นในช่วงไตรมาส 3 ของปีหน้า

อย่างไรก็ดี ในเวอร์ชั่นสิงคโปรระบบความปลอดภัยก็ยังแน่นถ้าไม่นับระบบ   Subaru Eyesight   ก็จะยังมีถุงลมนิรภัยคู่หน้า พร้อมม่านนิรภัยทั้งตอนหน้า-หลัง และถุงลมที่หัวเข่า รวมถึง ยังได้ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน , ระบบช่วยลงทางลาดชั้น , ระบบควบคุมการทรงตัว ,ระบบควบคุมการทรงตัวในขณะลากจูง  ให้มาครบเครื่องอยู่ไม่น้อย

ด้านเครื่องยนต์ค่อนข้างชัดเจนว่า ซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์   โฉมเมืองไทยจะยังใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร พร้อมระบบจ่ายน้ำมัน   Direct Injection  ขุมพลังเดียวกับ   Subaru  XV   ให้กำลัง 156 แรงม้า  ทำแรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์  CVT   เหมือนเดิม ขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยระบบ   Symmetrical All Wheel Drive   ตอบโจทย์ในการขับขี่ โดยตามข้อมูลในเวอร์ชั่นสิงคโปร ประกาศอัตราประหยัดเฉลี่ยรวมที่ 7.4 ลิตร /100 ก.ม. หรือ ประมาณ 13.5 ก.ม./ลิตร

สำหรับ   Subaru  Forester   ใหม่ จากการให้สัมภาษณ์ของนายเกลน ตัน เปิดเผยว่า จะเปิดตัวรถอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมโดยประมาณ แต่จะมีการโชว์รถที่ประกอบจากโรงงานในประเทศไทยภายในงาน   Motor  Expo  2018 ในช่วงปลายปีนี้ และจะเปิดให้จองสำหรับผู้ที่สนใจ 

[ngg src=”galleries” ids=”765″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่