หลังจากเริ่มวางจำหน่ยาตั้งแต่ในช่วงปีทีผ่านมา   Subaru Forester   กลายเป็นที่หลายคนชื่นชอบและมียอดจองอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในญี่ปุ่นรถรุ่นนี้มาพร้อมความมั่นใจในการขับขี่ ชนะรางวัลความปลอดภัย Grand Prix Prize  จาก  JNCAP  

2019 Subaru Forester Safety Prize

หน่วยงานตรวจสอบความปลอดภัยรถยนต์และช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางถนน ในประเทศญี่ปุ่น หรีอ NASVA ผู้ทำการทดสอบรถใหม่ที่ขายในประเทศญี่ปุ่น หรือที่เรารู้จักในนาม   JNCAP   ประกาศผลรางวัลให้  Subaru  Forester   ใหม่ เป็นรถที่มีความปลอดภัยสุงสุดในญี่ปุ่น ช่วงปี  2018-2019  พร้อมมอบรางวัลทีชื่อว่า   Grandprix Prize  ให้แก่ทางซูบารุด้วย 

 

Subaru Forester Japan Safety Prize

Subaru Forester   ใหม่ เพิ่งจะรับความปลอดภัยระดับ 5 ดาว การทดสอบชน   JNCAP   ด้วยคะแนนรวม 96.5 คะแนน มีความสามารถในการปกป้องดีเยี่ยม รวมถึงยังเป็นรถที่ให้ความสำคัญเมื่อชนกับคนเดินเท้า สามารถลดอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้จนรับระดับ  ASV +++  

อย่างไรก็ดี  Subaru  เคยรับรางวัล   Grandprix Prize   ไปแล้วเมื่อ 2ปี ก่อน ในรถยนต์   Subaru  XV   ซึ่งตอกย้ำถึงการพัฒนารถให้ตรงกับจุดยืนใหม่ทางด้านความปลอดภัยของบริษัท โดยเฉพาะในการพัมนาโครงสร้าง   Subaru  Global Platform ช่วยเพิ่มศักยภาพในการรับแรงกระแทกจากการชน ตลอดจนยังมีการติดตั้งถุงลมนิรภัยสำหรับคนเดินเท้าเมื่อเกิดการชนด้วย  

ที่มา Subaru 


 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่