กระแสความชอบของรถอเนกประสงค์   Subaru Forester   ที่มียอดขายกระเตื้องจนติดอันดับ 2 ของ รถยนต์อเนกประสงค์ขายดรในไตรมาส 3 นำมาซึ่งการเตรียมออกรถรุ่นใหม่ มาตอบตลาดในรูปแบบสปอร์ตจัดเต็ม กว่าเดิม

ซูบารุ เผยโฉมรถยนต์  Subaru  Forester GT Edition  ใหม่ ที่จะเริ่มวางขายในเอเชียเร็วๆ นี้ ด้วยพื้นฐานจากรถยนต์ ซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์ รุ่นปกติ ที่วางจำหน่ายในหลายตลาดปัจจุบัน

Subaru Forrester GT Edition

ตัวรถยังคงใช้พื้นฐานจากรุ่นปกติ ซึ่งในตัวต้นแบบ   (Protype)  ที่เผยในสิงคโปร ทางซูบารุได้นำเสนอจากตัว  i-S Eyesight   ปรับงานออกแบบให้มีความสปอร์ตมากขึ้นทั้งคัน จนดูมีความน่าสนใจทางด้านงานออกแบบมากขึ้นอย่างชัดเจน

คุณ แจ๊ค โคบายาชิ ในฐานะผู้ออกแบบรถอเนกประสงค์   Subaru  Forester GT Edition   กล่าวเปิดเผยว่า การเปลี่ยนแปลงานออกแบบนี้เป็นไปตามความต้องการสำหรับลูกค้าทางเอเซีย อาจจะต้องการภาพลักษณ์ความสปอร์ต มากกว่ารถรุ่นปกติที่วางขาย

Subaru Forrester GT Edition

Subaru Forrester GT Edition

Subaru Forrester GT Edition

งานออกแบบ  ซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์ จีที เอดิชั่น เริ่มจากงานออแบบทางด้านปรับเปลี่ยนรายละเอียด จากรถที่ดูแข็งๆพร้อมลุย ให้มีความสปอร์ตมากขึ้น ทางด้านหน้า ใส่สีดำเข้าไป และมีรายละเอียดชายล่าง (Front Splitter)  สีเงิน ดูมีความสวยงามมากกว่าเดิม และให้ความรู้สึกอ่อนช้อยขึ้น

ส่วนด้านข้าง ติดตั้งล้ออัลลอยขอบ 18 ลายใหม่ จากเดิม ลายเหมือนใบพัดลม ตัวนี้จะได้ล้อสไตล์ใหม่สีทูโทน มีความลงตัวยิ่งขึ้นติดตั้งสเกิร์ตข้างที่มีรายละเอียดสีเงินมากกว่าสีดำ ทำให้รถดุยังพร้อมลุย แต่ไม่แข็งๆเหมือนเดิม

ด้านหลัง รายละเอียดชายล่างสีเงินคล้ายด้านหน้า มันช่วยให้รถดูมีความกว้างมากกว่าเดิม  และดูสปอร์ต แถม สีเงินนี้ยังสะท้อนแสง ทำให้มีความปลอดภัยมากขึ้นในยามค่ำคืน เป็นที่สังเกตจากรถที่ตามมา ด้านบนหลังคาติดตั้งสปอร์ยเลอร์ชิ้นที่ 2 ซ้อนจากของเดิมที่มีมาให้จากโรงงาน

Subaru Forrester GT Edition

Subaru Forrester GT Edition

ทางด้านงานออกแบบในห้องโดยสารคุณโคบายาชิ กล่าวว่า งานออกแบบภายใน   Subaru  Forester   รุ่นนี้ทำออกมาค่อนข้างดีอยู่แล้ว ตนจึงไม่ต้องการปรับรายละเอียดใดๆ มาก เพียงแต่เบาะนั่งหนังสีดำนั้นดูน่าเบื่อไป จึงจัดการเพิ่มชุดหนังตัดเย็บแบบเดียวกันสีเทาเข้มเข้ามาในหลายๆ ส่วนเพื่อให้มีมิติเวลามองจากภายนอก

Subaru Forrester GT Edition

Subaru Forrester GT Edition

ส่วนเรื่องรายละเอียดเครื่องยนต์ไม่ได้มีการปรับแต่งใดๆ เพิ่มเติมจากเดิม ทั้งหมดยังคงสมรรนถะการขับขี่จากโรงงานไว้อย่างเหนียวแน่น

ทางด้าน นาย เกลน ตัน ในฐานะ  บอสใหญ่ ของซูบารุ ประเทศไทย  ในเครือ ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวเปิดเผยว่า รถรุ่นนี้จะพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์โชว์ ปี พ.ศ. 2563 เพื่อให้ลูกค้าชาวไทยได้จับจอง รถรุ่นนี้เป็นรุ่นพิเศษที่ทำขึ้นมาเฉพาะสำหรับตลาดอาเซียน ที่เครือตันจง ถือลิขสิทธิ์จำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อซูบารุ

อย่างไรก็ดีในปลายปีนี้ มีรายงานว่า ซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์ จีที เอดิชั่น ที่วางขายในประเทศไทย จะมีการปรับเพิ่มออพชั่นบางประการ เพื่อให้ตอบสนองต่อการใช้งาน ลูกค้ามากขึ้นแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่