ซูบารุประเทศไทย มองอนาคตอาจเอา   Subaru Outback   และอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง   Subaru Ascent   เข้ามาประกอบขายในประเทศไทย ตอบตลาดกลุ่มรถอเนกประสงค์ยังมีความต้องการสูง 

หลังจากเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ซูบารุลาดกระบังไปเมื่อไม่นานมานี้ หลายคนต่างจับตาถึงแนวทางของซูบารุในการนำรถรุ่นที่ 2 เข้ามาผลิตในโรงงานซูบารุประเทศไทย และท้ายที่สุดหวยน่าจะออกในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ เนื่องจากตลาดมีความต้องการสูง 

2019 Subaru  Outback
2019 Subaru Outback

รายงานจาก   Bangkok Post   ระบุว่า   Subaru   เล็งเป้า รถ 2 รุ่นที่จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยในอนาคตอันใกล้ โดยทาง บริษัทมองว่ารถยนต์ประเภทสำหรับภาพลักษณ์เช่นรถสปอร์ตที่ได้รับความนิยมสมควรจะยังนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น แต่รถเน้นใช้งานทั่วไปโดยเฉพาะอเนกประสงค์ น่าจะเหมาะกับการเข้ามาประกอบในโรงงานที่ลาดกระบัง

ตามข้อมุลที่มีการเปิดเผยในรายงานอ้างแหล่งข่าวทางด้านการตลาดของ   Subaru  ประเทศไทย ชี้ว่า ทางบริษัท พิจารณารถ 2 รุ่น คือ 

  1. Subaru  Outback  ใหม่ อเนกประสงค์ 5 ที่นั่ง ซึ่งใช้โครงสร้างเดียวกับ   Subaru Forester  และ   XV   แต่มีขนาดใหญ่กว่าติดตั้งเครืองยนต์ขนาด 2.5 ลิตร  ซึ่งเดิมทีรถรุ่นนี้มีราคาสูงถึง 2 ล้านบาท เนื่องจากเป็นรถนำเข้า และการนำเข้ามาประกอบ จะช่วยลดราคาตัวรถให้ต่ำลง
  2. Subaru  Ascent   รถอเนกประสงค์ขนาด 7 ที่นั่ง  ปัจจุบันขายในประเทศอเมริกาเท่านั้น ทางบริษัทมองว่ามีความเป็นไปได้ เนื่องจาก กลุ่มรถอเนกประสงค์จากกระบะหรือ   PPV   ได้รับความนิยม โดยเวอร์ชั่นเอเซีย อาจจะเป็นเครื่องยนต์เดียวกับ   Subaru  Outback  การนำเข้ามาประกอบในไทย จะทำให้ได้ราคาขายช่วง 1.5-1.8 ล้านบาท 

อย่างไรก็ดี ตามการเปิดเผยข้อมูลวิเคราะห์ของทางเว็บ  Subiethailand.com   ชี้ว่า รถ   Subaru Ascent   มีแนวโน้มจะเข้ามาทำตลาดในไทยมากกว่ าเนื่องจากเคยมีการยอมรับจากนาย เกลนตัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ว่า มีการศึกษาการขายรถ 7 ที่นั่งในประเทศไทย 

2018 Subaru Ascent
2018 Subaru Ascent

เช่นเดียวกับทางออสเตรเลีย เคยมีการส่งสารถึง Subaru   ประเทศญี่ปุ่น ว่าอยากได้รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งมาขาย เนื่องจากเป็นที่นิยมในฝั่งออสเตรเลียเช่นกัน ประกอบความนิยมรถ  PPV ในไทย มียอดขายสูงถึงเดือนละ 5-6 หมื่น คัน ดังนั้นซูบารุ น่าจะเปิด 7 ที่นั่ง มากกว่าทำ 5 ที่นั่งใหญ่ออกมาขาย 

และด้วยมาตุภูมิโรงงาานในไทย ทำให้ส่งออกไปขายออสเตรเลียได้ รวมถึงแบ่งยอดจาก  PPV   ได้เล็กน้อย ซึ่งปัจจุบัน ครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่งขนาดกลาง ยังไม่มีขายในไทย  

 

ที่มา   Bangkok Post , Subie Thailand 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่