เรียกเสียงเกรียวกราวขึ้นมาทันทีสำหรับ ค่ายรถยนต์ซูบารุหลังจากเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาปล่อยภาพ  Teaser   ว่าที่ตัวแรกรุ่นใหม่ออกมาทำให้สาวกสนใจและ เป็นครั้งแรกที่ทางซูบารุจะนำรถเวอร์ชั่นแต่งโดน   Sti  กลับมาให้ชื่นใจอีกครั้ง

Subaru  เพิ่งจะประกาศในการวางจำหน่ายรถยนต์สุดพิเศษ 2 รุ่น คือ   Subaru WRX STi Type RA   และ Subaru BRZ STi  โดยทั้ง 2 รุ่นวางขาย เพียงรุ่นละ 500 คันเท่านั้น และคาดว่าจะส่งมอบได้ในปี 2018 เป็นต้นไป

มาดูรุ่นแรกกันก่อนกับ  Subaru  WRX STi  Type RA  มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงเจ้าสี่ประตุสายซิ่งให้โดยมากขึ้นตัวรถได้หลังคาร์คาร์บอนไฟเบอร์เคฟล่าร์ตอบโจทย์เรื่องการลดน้ำหนักตัวรถให้โดนใจมากกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยสปอร์ยเลอร์หลังคาร์บอร์ไฟเบอร์ สวมล้อ  BBS ขนาด 19 นิ้ว ยางอะไหล่ถูกโยนทิ้งไป พร้อมซิ่งเต็มพิกัดตามต้องการ

Subaru WRX Sti Type RA
Subaru WRX Sti Type RA

เรือนร่างเองไม่ใช่สิ่งเดียวที่   Subaru  ตั้งใจพัฒนาศักยภาพในการขับขี่และสมรรถนะของตัวรถใน Subaru  WRX STi  Type RA  แต่ยังปรับสมรรถนะช่วงล่างให้เหมาะต่อการขับขี่มากขึ้น ด้วยโช๊คหน้ากลับหัว และทั้งสี่ล้อใช้ของ   Bilstien   ด้านระบบควบคุมการทรงตัวของรถปรับจูนใหม่สำหรับ   Type RA  โดยเฉพาะ เบรกหน้ามาพร้อมเจาะเซาะร่อง และปั้มเบรก 6 พอท

ส่วนเครื่องยนต์เองก็จัดหนักเต็มพิกัดด้วย การปรับจูนแรงม้า เพิ่มจากปกติไปเป็น 310 แรงม้า เรียกว่าแรงที่สุดในตอนนี้ ด้วยระบบกรองอากาศใหม่ ,ชุดท่อไอเสียใหม่ทั้งเส้น ลูกสูบในเครื่องยนต์ใหม่ที่แข็งแรงมากกว่าเดิม ตลอดจนชุดเกียร์ยังเปลี่ยนอัตราทดเกียร์ 3 ใหม่ ให้ช่วงสั้นลงกว่าที่เป็นอยู่

Subaru BRZ Ts
Subaru BRZ Ts

ทางด้าน   Subaru  BRZ Ts  ต่างออกไปด้วยจากรุ่น WRX   เนื่องจากเครื่องยนต์ไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม แต่เน้นความเฟิร์มมากขึ้น ด้วยระบบกันสะเทือนใหม่ด้วยชุดโช๊คและสปริงใหม่จาก Sach รวมถึงยังติดตั้งค้ำหน้ามาให้จากโรงงานดามโครงสร้างตัวถังให้แข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม ชุดคานหน้ามีการปรับปรุงใหม่ให้มีความแน่นมากขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่าย แล้วจัดการสวมล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว พร้อมยาง Michealin Pilot Sport 4  รุ่นใหม่ล่าสุด

จะเห็นได้ว่า  Subaru  BRZ Ts   เน้นอัพเกรดการเกาะถนนให้ลงตัวมากขึ้นกว่ารุ่นปกติ ที่วางจำหน่ายอยู่

ทั้งนี้ทาง   Subaru   ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายรถทั้ง 2 รุ่นให้ทราบ แต่พวกเขายืนัยนว่าจะเปิดให้จับจองรถทั้ง 2 รุ่นในเร็วๆนี้ สำหรับใครที่สนใจ

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่