เมื่อเอ่ยถึงชื่อ Subaru   เชื่อว่าเราหลายคนจะรู้จักพวกเขาในฐานะ ผู้ผลิตรถซิ่งสมรรถนะสูงที่ลงชิงชัยทางฝุ่น แต่ในออสเตรเลีย ชื่อเสียงของ  Subaru   เกิดขึ้นภายใต้ชื่อเสียงทางด้านความทนทาน โดยเฉพาะรถกระบะของพวกเขา ที่วันนี้ยังพอจะหาดูได้ที่แดนจิงโจ้ 

รถยนต์   Subaru Brumbry   หรือที่เราบางคนอาจจะรู้จักมันในนาม   Subaru  Brat  เป็นกระบะที่มีชื่อเสียงอย่างมากของซูบารุ พวกมันขายมาตั้งแต่ปี 1978 จวบจนปี 1994 มันเป็นรถที่ว่าใครก็อยากจะได้มาไว้ครอบครอง ด้วยสมรรถนะในการขับขี่ ที่ยอดเยี่ยม ความสามารถที่เกินตัว และทรวดทรงที่หล่อเหลาเอาการ เจ้าซูบารุรุ่นนี้จึงเป็นที่ต้องการ พร้อมคำถาม ว่าเมื่อไรจะกลับมาให้ได้ชื่นใจ 

คำถามนี้เป็นที่ถูกไถ่ถามมากในประเทศออสเตรเลีย และ คอลลิน คริสตี้ ผู้อำนวยการทั่วไปของ   Subaru  Australia   ได้ เปิดเผยว่า ไม่มีทางที่ซูบารุ จะทำรถกระบออกมาอีก แม้ว่าคนที่ออสเตรเลียจะต้องการมันอย่างมาก และมีคำถามอยู่เสมอเมื่อไปเยือนตามผู้ใช้   Subaru  Brumbry   ว่าเมื่อไรรุ่นใหม่จะออกมา 

“เท่าที่รู้ทางซูบารุไม่มีแผนในการผลิตกระบะใหม่รุ่นนี้ออกมา  ไม่มีอะไรใกล้เคยงไม่ว่าส่วนงานไหนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ไม่มีข่าวคราวว่าที่กระบะใหม่ของซูบารุเลย” 

คริสตี้ เชื่อว่านั่น เพระาทิศทางใหม่ของแบรนด์ทำให้ พวกเขาไม่มองกระบะอีกต่อไป แต่ต้องการสร้างรถที่มีความสามารถติบโจทย์ลูกค้าใหม่ๆ มากกว่า 

เมื่อถามว่า ทำไม Subaru  Brumby   ถึงได้รับความนิยม คริสตี้เชื่อว่า มันมาจากความเรียบง่ายของการพัฒนารถรุ่นดังกล่าว แต่ออกมาตอบโจทย์โดนใจใช้งานง่าย ทำให้ลูกค้าชื่นชอบ คุณจะเห็นได้ว่ายังมีคนใช้รถรุ่นนี้แม้ว่าจะมีระยะทางกว่า 6-7 แสนกิโลเมตรแล้วก็ตาม 

ที่มา   Caradvice 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่