Subaru   ชื่อนี้คงรู้จักชัดในฐานรถยนต์สปอร์ตสายพันธุ์แรง ขับเคี่ยวในรายการแรลลี่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออันมั่นใจ

สำหรับหลายคน นั่นคือสิ่งที่พวกเขารู้จักเกี่ยวกับ   Subaru   

แม้กระทั่งระยะหลังๆ ค่ายรถยนต์รายนี้จะมาพร้อมเส้นทางใหม่ เดินหน้าดันยอดด้วยรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเล็กจนรุ่นใหญ่ แต่เอาเข้าจริงรถคันหนึ่งที่สาวก อยากให้กลับมาคงไม่พ้นกระบะ

กลายเป็นของหายยาก!! แต่ถ้ามีครอบครอง คุรคือสุดยอดตัวจริง   Subaru  รถที่กำลังพูดถึงนี้ไม่ใช่รุ่นไหนไกลไปกว่า   Subaru Baja   ที่เคยมีมาแล้วในอดีตไม่นานมานี้ และในปีนี้ เป็นเวลา ครบ  10 ปี ตั้งแต่ที่รถคันนี้เลิกวางจำหน่าย  หากตำนานของมันนั้นยังอยู่และคงความมีมนตืขลังไม่เสื่อมคลาย

ตำนาน   Subaru  Baha   เกิดภายใต้ความตั้งใจของซูบารุ ในการทำอะไรใหม่ๆ หลังจากที่พวกเขา บุตลาดหลายแบบมาแล้ว   Subaru  ก็ยังไม่เคยทำกระบะสักที ยิ่งในตลาดอเมริกาที่ถือว่าเป็นตลาดหลักของบริษัท   Subaru   เอง ต้องการจะดันยอดขายมากขึ้น และรถกระบะก็ได้รับความนิยมอย่างมากที่นั่น

ในปี  2000   Subaru   เขย่าวงการรถยนต์ในอเมริกา ด้วยการแสดงรถยนต์ต้นแบบ   Subaru  ST X Concept   มันคือรถต้นแบบในคราบกระบะ ซึ่ง   ST X Concept  ย่อมาจาก   Spot Truck  Experimental

โดยทาง   Subaru  ญี่ปุ่นได้ส่งนาย ปีเตอร์ เพนน์ มารับหน้าที่ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงใจลุกค้าชาวมะกัน

ตามที่ ปีเตอร์ ได้ให้สัมภาษณ์   Subaru Baha  ตั้งใจที่จะทำออกมาในการเป็นรถกระบะ สายแรลลี่ มันอาจจะดูเป็นกระบะก็จริง แต่เรื่องการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ยากยิ่ง เมื่อนับว่ามันไม่เข้าพวกกับรถยนต์แบบไหนๆ ก็ตามที่มีอยู่

Subaru  โชว์ต้นแบบคันนี้ในงาน  Los Angeles motor show  2000   และทำให้หลายคนต้องทึ่งกับผลงานการออกแบบของพวกเขา

ด้วยฟังชั่นการใช้งานที่แปลกตามากมายหลายรายการ อาทิ กระจักคู่หลังไฟฟ้า ,ที่เก็บของซ่อนใต้เบาะ หรือ ที่วางแก้วที่กระบะท้าย ซึ่งยุคนั้นยังไม่มีเหมือนในปัจจุบัน

subarubaja-2291_2

แม้ว่าจะต่างจากความเป็น  Subaru   ไปมาก แต่ท้ายสุดรถคันนี้ก็กลายเป็นจริง โดยตอนที่นำมาทำวางจำหน่ายจริง   Subaru   ก็เอาสิ่งที่พวกเขามีในบ้านนั่นคือ   Subaru  Outback   มาสร้างผลงานใหม่ เป็นกระบะ มันเป็นส่วนผสมชั้นเลิศของความเป็นรถกระบะและรถยนต์นั่งอย่างแท้จริง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่