ช่วงสองสามปีมานี้ค่ายรถสัญชาติสวีเดนดูจะขยันในการออกรถโมเดลใหม่สู่ตลาด เริ่มด้วย XC90 เอสยูวีไซส์ใหญ่สุดของค่าย ต่อด้วย S90, V90 และ XC60 ที่ต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นก่อนให้เดินหน้าต่อ ส่วนปีนี้ก็เป็นคิวของ XC40 ครอสโอเวอร์คันเล็กสุดที่เน้นสไตล์วัยรุ่นมาตีตลาดคนรุ่นใหม่ อย่างไรก็ตามปีหน้าเราอาจได้เห็น V60 รถเอสเตทขนาดคอมแพ็ครุ่นยอดนิยมจากอดีตกลับมาอีกครั้งบนโครงสร้างและหน้าตาใหม่ เพราะตอนนี้มีคนจับภาพว่ารถทดสอบออกมาวิ่งแล้ว

 

 

Volvo V60 คือรถเอสเตทไซสค์คอมแพ็คที่ถูกสร้างบนพื้นฐานเดียวกับ S90 ซีดาน 4 ประตู ขนาดเดียวกับ Mercedes-Benz C-Class, BMW Series 3 และ Audi A4 ซึ่งอายุในการทำตลาดของมันนั้นนานพอที่จะถึงเวลาเปลี่ยนโฉมใหม่แล้ว ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้มีคนจับภาพรถทดสอบที่คาดว่าน่าจะเป็น V60 โฉมใหม่ล่าสุดที่คาดกันว่าจะเผยโฉมในปี 2019

 

 

แม้ว่ารถทดสอบจะถูกพรางด้วยลายกับโครงสร้างพลาสติกปลอมๆ ที่ทำเพื่อบดบังรูปร่างจริงของรถ แต่ถ้าดูผ่านๆ ก็จะเห็นว่ามันมีรูปทรงเหมือนกับ V90 ที่ย่อส่วนลง ทั้งความยาวระหว่างฐานล้อคู่หน้ารวมถึงบริเวณพื้นที่เก็บสัมภาระอันมีขนาดลดลง นอกจากนี้ด้านหน้าของ V60 เราคาดว่าน่าจะใช้โคมไฟรูปร่างเหมือนค้อนเทพเจ้าธอร์เหมือนกับรุ่นพี่ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามไฟท้ายอาจจะมีรูปแบบที่แตกต่างออกไป เพื่อเป็นการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้รถรุ่นนี้

ส่วนประเด็นขุมพลังนั้นคาดกันว่าจะใช้เหมือนกับที่มีอยู่ในรถวอลโว่รุ่นใหม่ เริ่มด้วยเครื่องดีเซลกับเบนซินแบบ DRIVE-E ที่มีอยู่ใน XC60 กับ S90 บางโมเดล ขณะเดียวกันหัวใจรักโลกรหัส T8 ก็น่าจะมีให้เลือกติดตั้งสำหรับผู้ที่ชอบความแรงแต่อยากประหยัดน้ำมันด้วยเช่นกัน

 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่