หลังจากเปิดตัวในประเทศไต้วัน ล่าสุดเมื่อ่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ก็ดูเหมือนว่าทาง   Toyota   ประเทศไทย จะพร้อมสำหรับว่าที่   Toyota  Corolla   ใหม่ เร็วกว่าที่คิด เพราะล่าสุด มีคนพบมันขับทดสอบแล้ว ในถนน ย่านสมุทรปราการ 

ภาพชุดนี้ ถุกโพสลงในกลุ่ม  H1 Smile Club Thailand   บนสื่สังคมออนไลน์   Facebook   โดยในภาพเป็นรถเก๋งลายพลางนิรนาม แต่จากการสำรวจภาพของทีมงาน Ridebuster  เชื่อว่าน่าจะเป็นบริเวณสำโรง ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้สูงที่มันจะเป็นว่าที่   Toyota Corolla  ใหม่ ซึ่งเราคาดว่าจะเข้ามาขายในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ 

ภาพแอบถ่าย Toyota Corolla

ภาพแอบถ่าย Toyota Corolla

จากภาพชุดดังกล่าว ที่มีรายละเอียดทางด้านท้ายรถ เรานำมาเปรียบเทียบกับรถ   Toyota Corolla  ที่เปิดตัวในประเทศไต้หวันไปหมาด ๆ ยืนยันชัดเจนว่ ามันคือว่าที่ โตโยต้า โคโรลล่า ซีดาน และเชื่อว่าน่าจะเป็นรถรุ่นไฮบริด ซึ่งมีการประกาศอัตราประหยัด 22.5 ก.ม./ลิตร เนื่องจากลายล้อและ รูปทรงกันชนท้ายมีความคล้ายกับรถที่เปิดตัวในต่างประเทศ 

ในไต้หวัน รถรุ่นนี้วางจำหน่ายทั้งรุ่นเครื่องยนต์ปกติ 1.8 ลิตร พร้อมระบบเกียร์   CVT   และยังมีรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ไฮบริดตอบตลาดด้วย เช่นเคยรถรุ่นใหม่ได้พัมนาบนโครงสร้าง   TNGA   ที่มีความแข็งแรงสามารถตอบสนองการขับขี่ดีขึ้น 

Toyota Corolla Hybrid
รถ Toyota Corolla Hybrid ใหม่

Toyota Corolla Hybrid

อย่างไรก็ดี ตามกรอบเวล่เมื่อรถเริ่มทดสอบบนถนนแล้ว จะใช้เวลา ต่อจากนี้ ประมาณ 2-3 เดือน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัววางจำหน่ายในประเทศต่อไป  

 

อ่านรายละเอียด ว่าที่   Toyota  Corolla   ใหม่ จากประเทศไต้หวัน

 

 

 

 [ngg src=”galleries” ids=”1105″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่