เชลล์ เปิดตัวน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ Shell Helix Ultra 0W-20 สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน สูตรใหม่ที่ได้รับการพัฒนาด้วย PurePlus Technology ตอบโจทย์ผู้ใช้อีโคคาร์และรถรุ่นใหม่

เมื่อวานนี้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัวน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้สูตรใหม่เพื่อรถอีโคคาร์ และรถรุ่นใหม่ที่ต้องการความลื่นในเครื่องยนต์สูง Shell Helix Ultra 0W-20 ที่มาพร้อม PurePlus Technology นวัตกรรมสิทธิ์เฉพาะของเชลล์ ทำให้เครื่องยนต์ตอบสนองต่ออัตราเร่งได้รวดเร็ว ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และลดการปล่อยมลภาวะ สามารถใช้ได้กับรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์รุ่นใหม่จากยี่ห้อชั้นนำหลากรุ่น

จุดประสงค์ในการพัฒนา Shell Helix Ultra 0W-20 PurePlus มาจากการที่เครื่องยนต์มีแนวโน้มที่จะมีขนาด เล็กลง เพื่อลดมลภาวะ ดังนั้นน้ำมันเครื่องตัวนี้จึงช่วยต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันได้ดีขึ้นถึง 32% ลดอัตราการระเหยของน้ำมันเครื่องได้สูงถึง 50% ทำให้ลดการเกิดปัญหาน้ำมันเครื่องพร่องและการต้องเติมน้ำมันเครื่องเพิ่มระหว่างระยะเปลี่ยนถ่าย น้ำมันเครื่องสามารถไหลได้เร็วกว่าถึง 3 เท่า เมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องมาตรฐาน API SN  ทั่วไป ทำให้ปกป้องได้เร็วกว่าในช่วงที่เครื่องยนต์สตาร์ท และปกป้องเครื่องยนต์จากคราบตะกอนยางเหนียวได้ดีขึ้นถึง 65% เมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องน้ำมันเครื่องมาตรฐาน ILSAC GF-5 ทั่วไป

Shell Helix Ultra 0W-20 สูตรใหม่ สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน เป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่มีการนำเทคโนโลยี Gas-To-Liquids (GTL) สิทธิ์เฉพาะของ Shell ที่เปลี่ยนก๊าซธรรมชาติให้เป็นน้ำมันพื้นฐานที่มีความบริสุทธ์สูง มีคุณสมบัติความหนืดต่ำ ทำให้หล่อลื่นและปกป้องเครื่องยนต์ได้เต็มที่แม้เย็นจัดหรือร้อนจัด

อย่างไรก็ตาม น้ำมันเครื่องตัวใหม่ของเซลล์นี้อาจเหมาะสมกับเครื่องเบนซินบางชนิด อาทิ เครื่องในรถอีโคคาร์ เครื่องยนต์เบนซินไฮบริด หรือในรถเครื่องยนต์ Boxer สูบนอน ซึ่งขุมพลังเหล่านี้ต้องการความลื่นไหลสูงสุด 

ท้ายที่สุดลูกค้าสามารถซื้อหา Shell Helix Ultra 0W-20 สูตรใหม่ ขนาด 4 ลิตร และ 1 ลิตร สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน กับ Shell Helix Ultra 0W-40 โฉมใหม่ขนาด 4 ลิตร และ 1 ลิตร สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และขนาด 6 ลิตร และ 1 ลิตร สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั่วประเทศ รวมถึงพันธมิตรช่องทางออนไลน์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น LazadaShopee และ JD Central ลูกค้าที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.co.th

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่