นวัตกรรมที่จะช่วยให้คนเมารถ เมาเรือ เดินทางสุขใจสบายกาย นามว่า Seetroen Glasses แว่นตาป้องกันอาการ ราคา 3,700 บาท เปิดขายแล้วที่อังกฤษ

ถ้าคุณหรือคนรอบข้างมีอาการเมารถ เมาเรือ หรือเมาเครื่องบิน แล้วต้องรับประทานยาแก้ทุกครั้งจนทำให้การเดินทางไม่สนุก เนื่องจากผลข้างเคียงทำให้ง่วงซึมอยู่ชั่วขณะ ทว่าวันนี้มีอุปกรณ์ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว นามว่า Seetroën แว่นตาแก้เมารถสีขาวมี 4 ตา

แว่นตาแก้เมารถนี้ถูกออกแบบรูปลักษณ์โดย 5.5 สตูดิโอออกที่อยู่ในปารีส ประเทศฝรั่งเศษ ส่วนเทคโนโลยีที่ช่วยแก้อาการวิงเวียนศีรษะเวลานั่งรถ เป็นหน้าที่ของ Boarding Ring ในการคิดค้นนวัตกรรมช่วยเหลือคนกว่า 30 ล้านคนทั่วยุโรปที่เจอปัญหานี้ ซึ่งมีประสิทธิภาพแก้อาการเมารถสูงถึง 95% 

ทางผู้ผลิตแนะนำวิธีใช้งานให้เกิดผลสูงสุด ว่าให้ใส่แว่นตาแก้เมารถเป็นเวลา 10-12 นาที แล้วค่อยถอดออกเนื่องจากตัวแว่นจะปรับการรับรู้จากเวลาที่ผู้ใส่มองเห็น ให้สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของหูชั้นใน ขณะที่ดวงตากำลังจ้องมองวิวข้างทาง หรือแม้แต่จอโทรศัพท์ ไปจนถึงการอ่านหนังสือ

เหนือสิ่งอื่นใด ผู้สวมใส่ยังคงใช้แว่นสายตามาสวมทับได้ตามปกติ และทีเด็ดที่สุดคือสามารถแบ่งกันใช้กับคนที่มีอาการเดียวกันได้ เช่น เมื่อคุณใส่แว่นนี้ครบ 10 นาทีแล้ว ก็แบ่งให้คนที่มีอาการเมารถเหมือนกันใส่ต่อเพื่อปรับสภาพ งานนี้ซื้ออันเดียวก็เพียงพอต่อคนในครอบครัว

ใครที่กำลังสนใจอยากซื้อแว่นนี้มาใช้งาน ต้องบอกก่อนว่ามีขายเฉพาะ Citroën Lifestyle Boutique แค่ประเทศอังกฤษเท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ 99 ยูโร คิดเป็นเงินไทยราว 3,700 บาท

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่