ตั้งแต่ราคาผันผวนขึ้นๆ ลง ทำเอาสาวกคนซื้อไปก่อนเซงไปตามๆกัน เลยทีเดียวกับหมากเกมนี้ของเครือตันจง มันก็ดีพอจะทำให้   Subaru ยืนหยัดในใจหลายคนสานฝันให้เป็นจริงตามความต้องการ แต่เมื่อมองอดีตหวนไปยังอนาคตชะตากรรมของ   Subaru XV   ใหม่ อาจจะไม่สวยสดงดงามดังที่วาดไว้

การออกมาเปิดเผยว่าในปีนี้ทาง   Subaru  ประเทศไทย จะนำเจ้ารถยนต์   Subaru XV   ใหม่เข้ามาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยส่งท้ายปี นับว่าเป็นข่าวที่ทำเอาหลายคนใจเต้นไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่อรุ่นปัจจุบันกำลังเอาท์และกระแสกำลังดี ผู้ซื้อส่วนใหญ่เดียวนี้หลอกไม่ได้ ข้อมูลข่าวสารไวนักแลทำให้ค่ายดสวลูกไก่ปรับลดเป้าปีนี้เตรียมรับมือกระแสดาวของรถยนต์ที่เคยขายดีจนส่งมอบไม่ทัน และหวังว่าจะไปกู้ชี้ในรุ่นต่อไป

การเล่าจะเปิดตัวในเดือนเมษายน ทำให้เราคาดการณ์เบืองต้นว่า   Subaru XV   ใหม่ น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน   New York Motor Show  2017   หลังปีที่แล้วค่ายนี้เอา  Subaru Impreza   ไปเปิดวางจำหน่าย ก่อนวางจำหน่ายในระยะเวลาไม่อีกกี่เดือนต่อมานประเทศญี่ปุ่น ตามาด้วยการเข้ามาเปิดบ้านใกล้เรือนเคียงชาวไทย ,สิงคโปร

ถ้านับจากวันที่ผมเริ่มลงมือเขียนบทความนี้ก็น่จะเรียกว่า เป็นระยะเวลาไม่นานแล้วทีเจ้าอเนกประสงค์ใหม่ะเปิดตัวออกมา โดยจากข้อมูลที่ติดตามมาจากหลายกระแสข่าว ชี้ว่า  Subaru XV  ใหม่ จะคงแนวคิดเดิม คือ พัฒนาจาก   Subaru Impreza  ใช้ พื้นฐานเดียวกัน ไม่ว่างเครื่องยนต์ และตัวถัง  5  ประตู เปลี่ยนแปลงเพียงความสูงตัวรถที่ยกเพิ่มขึ้นให้มันพร้อมลุยกว่าเวอร์ชั่นเก๋งทั่วไป

ในการเปิดเผยรถยนต์   Subaru XV   เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา แสงให้เห็นว่าที่จริง หลักสูตรพัฒนารถยนต์  Subaru XV   ก็ไม่เปลี่ยนไปอย่างที่หลายคนคิด แต่รุ่นใหม่ที่กำลังจะมาเปิดตัวในระยะอีกไม่นานเกินรอ ทาง   Subaru   กล่าวเปิดเผยว่า พวกเขาจะเปลี่ยนหน้าตารถใหม่ไม่ให้เหมือนรุ่นปัจจุบัน ที่ดูโคลนกันมามากเกินไป และเหมือนทางบริษัทเพิ่มเติมเพียงราวหลังคานั้น

รุ่นใหม่มีรายงานว่ารถ จะมีหน้าตาที่เปลี่ยนไป แต้ดวนแนวทางที่พัฒนาจาก   Subaru Impreza   ใหม่ หน้าตาจะแตกต่างได้ไม่มากนัก มีความเป็นไปได้สูงที่  Subaru   จะเก็บชุดไฟหน้า   Impreza   เอาไว้ แล้วไปเกลากระจังหน้า และ กันชนหน้าให้ดูหน้าตาพร้อมลุยมากขึ้น รวมถึงชุดล้อจะต้องเปลี่ยนขนาดล้อลอยขนาด  17  นิ้วพร้อมยางแก้มบาง ก็อาจจะใช้ล้อขนาดเดียวกัน ยางแก้มหน้ามากขึ้น รวมถึงชุดช่วงล่างจะต้องมาพร้อมโช๊คอัพที่มีความยาวมากขึ้นเพื่อพร้อมรองรับโจทย์ในการลุยมากกว่ารถเก๋ง

ทางด้านเครื่องยนต์ น่าจะยังเหมือนเดิมไม่เลี่ยนแปลงเร้าใจด้วยเครื่องยนต์  2.0  ลิตร แต่ปัญหาคือรุ่นใหม่นี้รถมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น จนอาจจะลดดีกรีสปอร์ตลงไปใน   Subaru Impreza   เคลมอัตราเร่งที่   9.8   วินาทีในการเร่ง  0-100  ก.ม/ชม ซึ่ง XV   สมควรจะช้ากว่านิดหน่อย

ส้วนเรื่องฟังชั่นในก้องโดยสารมาพร้อมไมล์เรือแสงแบบใหม่ หน้าจอสัมผัสทีดูดีมากขึ้นกว่าเดิม เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า  8  ที่นั่ง ฝั่งคนนั้งปรับไฟฟ้า  4  ที่นั่ง รวมถึงเบรกมือไฟฟ้า Paddle Shift   ตลอดจนกุญแจ Keyless  และปปุ่มสตาร์ท

เฉกเช่น  Subaru Impreza   รุ่นใหม่จะมาพร้อมโครงสร้างตัวถังใหม่  #Subaru Global Platform  ตอบเรื่องการขับขี่ด้วยโครงสร้างแข็งแรงลดการโยนตัวเทียบกับรุ่นเดิม รวมถึงติดตั้งระบบช่วงล่างใหม่ยึดตรงสู่ตัวถัง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขบัขี่

ตามข้อมูลที่มีและอาศัยข้อมูลพื้นฐานของ  Subaru Impreza  เปรียบเทียบกับรุ่นปัจจุบัน มีความเป็นไปได้ที่ Subaru  XV   จะเปิดตัวในราคาล้านสี่แสนบาท และยาวไปถึง ล้านห้าแสนบาทเป็นค่าตัวสำหรับรุ่นใหม่ ถึงเทียบกับรุ่นเดิมจะดูมีการเปลี่ยนแปลงไม่มาก แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงโคลงสร้างหลักตัวรถ ทำให้รุ่นใหม่จะต้องมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นจากเดิมอย่างแน่นอน

Subaru XV  ใหม่จะถูกใจหรือไม่ เวลาเท่านั้นที่จะเป็นคำคอบ แต่อย่างน้อยที่สุดใครที่กำลังสนใจ สมควรจะอดใจรอ เพราะรุ่นใหม่ต้องดีกว่าเดิม พร้อมออพชั่นจัดเต็มมากยิ่งขึ้น

 

เรื่องโดยดินน้ำมัน

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”69″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่