ตั้งแต่ตลาดประเทศจีนเปิดตัวสู่เวทีชาวดลก บริษัทรถยนต์ชั้นนำต่างเดินหน้าเข้าไปขายรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในแดนมังกร แจ่ในประเทศจีนเองก็มีบริษัทรถยนต์ชั้นนำอยู่แล้ว และบางรายก็เป็นบริษัทที่มีหัวคิดทันสมัยในการพัฒนารถยนต์

SAIC   บริษัทแม่ของ   MG   เพิ่งจะส่งรถยนต์ต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุด ออกอวดสายตาชาวโลก ด้วยความคิดการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูทันสมัย ออกมาวางจำหน่ายในประเทศจีนในอนาคตอันใกล้ และคุณจะไม่คิดเลยว่านี่คือรถยนต์จากจีน

SAIC Roewe Vision E   คือ รถยนต์ที่เติบโตด้วยการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในจีน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยสื่อท้องถิ่นของจีน เปิดเผยว่า  ทางบริษัท   SAIC   มีแผนจะขายจริงรถต้นแบบคันนี้ โดยใช้เส้นสายเดียวกับที่โชว์ออกทำตลาดในปีหน้าอย่างแน่นอน หลังตลาดจีน กำลังต้องการรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า จนกลายเป็นตลาดใหญ่อันดับที่ 1 ของรถยนต์พลังไฟฟ้า

ตามการเปิดเผยเจ้า  SAIC Roewe Vision E  จะมาพร้อมชุดไฟหน้าแบบ   LED  พร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยม รวมถึงตัวรถยังเป็นประตูเปิดแบบตู้กับข้าว และตลอดทั้งคันให้ความหรูสึกหรูหราดูทันสมัยในการออกแบบ จนไม่น่าคิดว่านี่เป็นรถยนต์จากผู้ผลิตชาวจีน

ภายในห้องโดยสารใช้พวงมาลัยแบบเหลี่ยม หน้าจอแสดงมาตรวัดเป็นแบบชุดจอให้ความสะดวกในการแสดงผลข้อมูล ตรงกลางใช้การออกแบบด้วยชุดจอขนาดใหญ่ แสดงและเข้าถึงระบบความบันเทิง เบาะนั่งใช้หนังแบบ  Nappa  เดียวกันกับที่ใช้ในรถยนต์หรูชั้นนำทั่วไป

ด้านระบบขับเคลื่อนทาง  SAIC   เปิดเผยข้อมูลไม่มากนัก แต่ยืนยันว่า เจ้าอเนกประสงค์หรูคันนี้มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ใน 4 วินาที และมีแบตเตอร์รี่ที่ทำให้สามารถวิ่งได้ไกล 500 ก.ม. รวมถึงตัวรถยังมีระบบชาร์จไฟฟ้าใหม่ แบบไร้สาย และ ระบบชาร์จเร็วใหม่ที่รองรับกรใช้งาน สามารถชาร์จไฟได้ 80%  ของแบตเตอร์รี่ภายในเวลา 15 นาที  อีกด้วย

SAIC Roewe Vision  E   จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไรน่าติดตาม แต่ที่แน่ๆ เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้านี้ คงจะเป็นที่สนใจไม่น้อย เมื่อวางจำหน่ายจริง

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”170″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่