ตั้งแต่เปิดตัว   Mercedes Benz  X class   ออกมา ทางค่ายดาวสามแฉกก็ถูกถามถึงแนวคิดในการผลิตรถกระบะออกมาขาย แม้ว่าเราต่างรู้ดีว่า มันมาจากพื้นฐานของรถยนต์   Nissan  Navara   รุ่นใหม่ แต่พวกเขาก็ยืนยันว่า ยังไงเสียมันจะต้องแตกต่างจากต้นฉบับม้าใช้ของญี่ปุ่นแน่นน

ประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจคือ เมื่อ   Mercedes Benz   หันมาสู่ตลาดกระบะ  BMW   ค่ายตราพัดฟ้าจาบาวาเรีย จะเอาด้วยหรือไม่ แม้ว่าจะมีการไถ่ถามไปแล้ว และได้คำตอบว่า พวกเขาจะรอชมว่า  Mercedes  จะประสบความสำเร็จหรือเปล่า   แต่ถ้ามันเป็นจริงจะหน้าตาเป็นอย่างไร

นี่คือภาพจากจินตนาการสร้างโดย   Computer Graphic   อีกครั้ง เพื่อให้เราเห็นว่า ท้ายที่สุดแล้วเจ้าว่าที่กระบะ  ในนามค่ายตราพัดฟ้า น่าจะออกมาเป็นอย่างไร โดยเจ้ารถยนต์รุ่นนี้ ยังไม่มีจริง แต่มีกระแสกล่าวถึงหลายครั้ง ว่า ถ้าเกิดมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มันน่าจะใช้พื้นฐานของรถยนต์   BMW X5  มาพัฒนาต่อ คล้ายกับที่ทาง   Sangyong   บริษัทรถยนต์เกาหลีทำ และมันน่าจะออกมาเป็นดังภาพนี้

จากภาพ คุณจะเห็นว่ารถยนต์กระบะจาก  BMW   ดูมีความลงตัวในเรื่องความดุดันอยู่แล้ว ถ้ามันถูกทำออกมาวางจำหน่ายจริง แน่นอน เราว่ามันมีดีกรีดีพอจะแข่งกับ ค่ายรถยนต์ดาวสามแฉก อย่างไม่ต้องสงสัย

คำถามเดียว คือ เมื่อไร ทางค่ายตราพัดฟ้าจะคิดได้ และทำให้เรื่องนี้เป็นจริง  

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่