แม้ว่าจะเผยตัวออกมาตั้งแต่เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา สำหรับรถยนต์   Honda  CR-V Hybrid   ที่เผยโฉมทำตลาดออกมา ก่อนจะเริ่มวางขายจริงในเร็วๆนี้  และการวางจำหน่ายในยุโรป ดูเหมือนจะเริ่มในปีนี้ โดยมาทดแทนรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 

ฮฮนด้ายุโรป เพิ่งจะเปิดเผยสเป็ค อย่างเป็นทางการของ   Honda  CR-V Hybrid   ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในอีกไม่นานนี้ โดยรถรุ่นนี้จะมาพร้อมระบบไฮบริดใหม่ พกเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ทำงานแบบ แอทคินสันไซเคิล ใช้้กียร์  Direct Transmission  อัตราทดเดียว และติดตั้งแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน ช่วยในการตอบสนองในการขับขี่

Honda CR-V

กำลังรวมทั้งระบบเปิดเผย จะมีกำลังสูงถึง 184  PS   ให้แรงบิดสูงสุด 315 นิวตันเมตร โดยระบบไฮบริดของว่าที่เนกประสงค์ ยังเป็นระบบ  Honda  i-MMD   ทำงานคล้ายกับในรถยนต์ ฮอนด้าแคคอร์ด แต่มีกำลังรวมน้อยกว่า

2017Honda-CRV-Gasoline-Review009

และระบบใหม่ที่ทำออกมาติดตั้งในซีอาร์วี ยังคงหัวใจสำคัญ คือพยายามใช้มอเตอร์ไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนให้มากที่สุด เท่าที่จะมากได้  ระบบจะเลือกการทำงานเอง เพื่อให้ประสิทธิภาพการขับขี่าฝุงสุด ระหว่าง   EV Drive   ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า,  Hybrid Drive  ใช้กำลังผสมผสานในการขับขี่ ระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า   และท้ายสุด  Engine Drive  ใช้เครื่องยนต์ขับเคลื่อนเหมาะกับการเดินทางไกลต่อเนื่อง 

ทั้งนี้   Honda  CR-V Hybrid  เตรียมเปิดตัวขายในยุโรป ภายใเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ และมีการเปิดเผยว่า รถล็อทแรกจะพร้อมส่งมอบลูกค้า ภายในปลายปีนี้ 

อย่างไรก็ดี   Honda CR-V ไฮบริด เป็นหนึ่งในรถที่มีโอกาสสูง ที่จะเข้ามาทำตลาดในไทย ตามแนวทางนโยบายใหม่ของฮอนด้าทั่วโลกที่มุ่งไปหารถไฮบริด และฮอนด้า ประเทศไทย เคยเปิดเผยว่า จะนำรถไฮบริดใหม่ๆ เข้ามาตอบโจทย์ไทย และมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นรถอเนกประสงค์ จากกระแสความนิยมในบ้านเรา

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

crv

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”248″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่