ฮอนด้าชี้พร้อมทำรถไฮบริดขาย เตรียมเปิดตัว – เสริมไลน์อัพในรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะมาทำตลาดในอนาคต ชี้ราคาอาจถูกลงกว่าเดิมจากผลพวงภาษี 

หลังจากมีรายงานข่าวในการเข้าร่วมโครงการส่งเสริมการลงทุนรถยนต์ไฮบริดของทางฮอนด้า ออกมาเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา และสร้างความฮือฮาถึงการตัดสินใจของเจ้าตลาดรถยนต์ที่กำลังก้าวเข้ามาเล่นรถยนต์ไฮบริดอีกค่าย 

ล่าสุดในวันนี้ ทาง คุณ พิทักษ์ พฤกธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฎิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโต้โมบิล จำกัด ได้ให้สัมภาณ์กับทาง   Ridebuster   เปิดเผยว่า รถยนต์รุ่นหม่ที่เราจะเปิดตัวต่อไปในอนาคต จะเสริมทัพด้วยรถยนต์ไฮบริด เพื่อตอบตลาดต่อลูกค้า  

ฮอนด้า

การเข้าร่วมดครงการรถยนต์ไฮบริดของภาครัฐบาล ค่อนข้างให้สิทธิประโยชนืที่ดี โดยภาษีจะลดลงไปถึงครึ่ง ทำให้อาจจะส่งผลต่อราคาจำหน่ายที่จะถูกใจลูกค้ามากขึ้น 

“ที่ผ่านมามีความเข้าใจรถยนต์ไฮบริดคลาดเคลื่อน โดยเฉพาะในเรื่องราคาแบตเตอร์รี่ ซึ่งของทางฮอนด้า เรายืนยันว่าแบตเอรืรี่ที่ใช้ในรถเข้าเรานั้นมีราคาไม่ถึงแสนบาท  หลายคนมักคิดว่ารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ามีแบตเตอรืรี่เป็นปัจจัยลบ เราจึงต้องใช้การให้ความเข้าใจที่ถูกต้อง” 

ฮอนด้า

อย่างไรก็ดี เมื่อถามทางฮอนดาตามตรงว่าจะมีความเป็นไปได้ที่รถรุ่นใด จะเข้ามาทำตลาดไฮบริดบ้าง กลับยังไม่ได้รับคำตอบที่แน่ชัด แต่ทางฮอนด้าเปรยว่ากระแความนิยมของรถยนต์อเนกประสงค์ อาจมีความเป็นไปได้จะแนะนำออกมาเป็นรุ่นไฮบริด ซึ่งในต่างประเทศมีรถยนต์   Honda  CR-V  Hybrid   แนะนำออกสู่ตลาดแล้วในบางตลาด 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่