เป็นดีลช็อคโลกในปีที่แล้ว หลังจากที่ทาง   Mazda  ประกาศ จับมือร่วมกับรถยนต์   Isuzu  ในการพัฒนารถกระบะใหม่ หลายคนเข้าใจว่ อาจจะความไม่สมหวังในรถยนต์รุ่นปัจจุบันหลังจากจับมือกับ   Ford   มาหลายรอบ แต่ครั้งนี้อาจจะเป็นเพราะ  Mazda   ต้องการหาตลาดใหม่และเข้าถึงลูกค้า

ตามรายงานจากประเทศ เปิดเผยว่า   Mazda   มีความต้องการสำคัญในการยึดตลาดรถยนต์กระบะในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นตลาดกลุ่มใหญ่ที่สุดในแดนจิงโจ้ และนั่นทำให้พวกเขาตัดสินใจร่วมกับอีซูซุในการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ แต่ไม่ใช่การร่วมกันพัฒนาตั้งแต่เริ่มต้น ทว่าเป็นการปรับรายละเอียดรถให้ตรงกับที่ทางมาสด้าต้องการ

ตามรายงานจากออสเตรเลีย ระบุชัดว่า   Mazda   ต้องการที่จะเข้าทำยอดขายจากตลาดกระบะที่นั่น ในขณะที่อีซูซุเองก็ขายดีในตลาดออสเตรเลีย เป็นตลาดอันดับ  2  รองจากประเทศไทย 

โดยนาย มาร์ติน เบลนเดอร์ ผู้อำนวยการจัดการทั่วไป กล่าวเปิดเผยว่า  การ่วมมือครั้งนี้เป็นการตัดสินใจยอดเยี่ยม ตลาดกระบะเป็นตลาดที่สำคัญในการของออสเตรเลีย และการตัดสินใจร่วมมือครั้งนี้เป้นการตัดสิในใจจากบริษัทแม่ และมันทำได้อย่างถูกต้องตามที่ควรรจะเป็น

นาย เบลนเดอร์ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันกระบะของมาสด้าที่ร่วมกับ   Ford  เป็นรถที่พัฒนาในกระเทศออสำเตรเลีย มันเป้นรถที่ดี แต่ไม่ทราบเหตุผลของการล้มเลิกการ่วมมือกัน  ระหว่างทั้งสองบริษัท

ทั้งนี้นออสเตรเลีย   Ford Ranger   เป็นรถที่ขายดีกว่า   Mazda   ถึงอัตราส่วน  2:1   ของยอดขายในแดนจิงโจ้

ที่มา   Car Advice

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่