กำลังเป็นดราม่าสาวกฮอนก้า มะกัน หลังจากทางฮอนด้าเปิดตัว   Honda  Civic  Type R   ออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในราคา 33,900 ดอลล่าร์สหรัฐ แต่ปรากฎว่า จนถีงตอนนี้ยังไม่มีใครสามารถซื้อรถในราคาดังกล่าวได้สักคน 

เรื่องนี้กำลังเป็นที่พูดถึงมากในอเมริกา เมื่อตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า เกือบทั้งหมด เพิ่มค่าแป๊ะเจี้ย ถ้าลูกค้าต้องการจะซื้อรถยนนต์   Honda  Civic  Type R   รุ่นใหม่  โดยในเว็บไซต์   Civic  X   ระบุว่า มุลค่าที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว มีตั้งแต 1,500 ดอลล่าร์ จนถึง 20,000 ดอลล่าร์ สหรัฐ (50,000-680,000 บาท) ขณะที่เว็บไซต์   Japonik.com   ระบุว่า ทางเว็บได้มีโอกาสคุยกับตัวแทนจำหน่ายแห่งหนึ่งทีมีการเพิ่มราคาฟันลูกค้า ถึง 30,000 ดอลล่าร์ สหรัฐ เลยทีเดียว 

สาเหตุที่ราคาค่าตัวของ   Civic  Type R   เพิ่มขึ่นอย่างมาก เนื่องจากมีข้อมุลใหม่ชี้ว่า   Honda Civic  Type R   ใหม่ จะนำเข้ามาขายในสหรัฐจำนวนจำหัดเท่านั้น และตัวแทนจำหน่ายบางรายระบุว่า ยังไม่รู้ว่าจะได้รถเข้ามาสต๊อกกี่คัน รวมถึงความสนใจของสาวกฮอนด้า ที่ล้นหลามทำให้มีคนเข้าคิวรอซื้อจำนวนมาก อย่าเช่น ตัวแทนจำหน่ยที่เออร์วิน , แคลิฟอร์เนีย ระบุว่า มีคนสนใจสั่งจองรถยนต์   Honda  Civic  Type R   มากถึง 180 คน  แต่ทางตัวแทนจะได้รถเพียง 10 คันเท่านั้น ทางผู้แทน จึงชาร์จราคา 10,000 ดอลล่าร์ต่อคัน  (34,000 บาท) 
แม้ว่าตอนนี้จะมีลูกค้าบางส่วนได้รับรถไปแล้ว แต่ดราม่าเรื่องเพิ่มราคา   Type R   จะยังมีต่อไป โดย ทางฮอนด้าอเมริกา ไม่ได้ออกมามีถ้อยแถลงอะไรกับเรื่องราวนี้  ปต่มีรายงานจากบางแหล่งขา่าวว่า อเมริกา จะได้   Civic  Type R  ใหม่ เพียง 6,000  คันเท่านั้น 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”233″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่