ตั้งแต่อดีตมาจนปัจจุบนั รถยนต์ที่ถือว่าเป็นขวัญใจของ สาวก   Honda  Civic  ทั้งหลาย ก็ดูจะไม่พ้น   Type R  แม้ว่ารถรุ่นนี้จะไม่มีขายในบ้านเราก็ตา มแต่มันก็เป็นรถที่สร้างขึ้นมาทำให้หลายคนชื่นชอบสมรรถนะความแรง แต่ในคงวดนี้ทางฮอนด้า อาจจะสร้างเวอร์ชั่นที่แรงกว่าออกมาอีกในอนาคต 

หลายคนอาจจะรู้แล้วว่า   Honda  Civic  Type R  ใหม่มีความแรงเพียง 306 แรงม้า และมันน่าจะทำกำลังได้มากกว่านี้มั้งที่เครื่องยนต์ 2.0 ลิต รเทอร์โบชาร์จก็มีศักยภาพพอตัว เรื่องนี้ทางทีมวิศวกรรของฮอนด้า ออกมาบอกข่าวดีแล้วว่าในอนาคตอันใกล้ พวกเขาจะทำการเปิดตัวรถที่มีสมรรถนะสูงกว่า   Type R  ออกมา

ตามรายงานจาก   Automotive News  ออกมาระบุว่า  Honda   มีแผนในการสร้างรถยนต์ที่แรงกว่า   Honda Civic  Type R   ออกมาในอนาคต โดยนาย  ฮิเดกิ มัทสึโมโต้ หัวหน้าโครงการพัฒนาของ  Honda  Civic  Type R   กล่าวเปิดเผยว่า ทางฮอนด้า มีแผนในการสร้างรถที่มีหลากกรุ่นมากขึ้น เพื่อให้ยอดขายนั้นมีเสถียรภาพ

Honda-Civic-Type-R_1
Honda Civic Type R Leaked

หนึ่งในรถรุ่นที่จะออกมา คือรถ   Honda  Civic  ใหม่ที่จะมีกำลังน้อยกว่า  Type R   ในบางกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ระบุว่า  อาจจะเป็น   Honda  Civic  Type S  ซึ่งจะใช้เครื่องยนต์เดียวกับ   Type R   แต่จูนกำลังลงมาให้เหลือเพียง 200  แรงม้ากลางๆ 

แต่นั่นไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทางฮอนด้าคิด นาย มัทซึโมโต้ กล่าวว่า  ทางฮอนด้า ต้องการทำรถที่มีกำลังสุงกว่านี้มาตอบตลาด และที่สำคัญ อาจจะเป็นรถที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  เป็นเวอร์ชั่นฮาร์ดคอร์ออกมาวางขาย 

อย่างไรก็ดียังไม่มีการเปิดเผยว่าร่าง เวอร์ชั่นแรงสุดขั้วของ   Honda  Civic Type R   จะออกมาในร่างไหน ซีดานหรือคูเป้ แต่ในต่างประเทศยืนยันว่ามีความเป็นไปได้ที่หวยจะออกมาในรุ่นซีดาน เนื่องจากคูเป้ ทำไปแล้วในเวอร์ชั่น   SI  และในอดีตเวอร์ชั่นซีดาน ถูกนำมาเกลาให้เป็น   Type R   มากกว่า

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”171″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่