แฟนปอร์เช่ที่มีใจรักความแรงกับเทคโนโลยี คงกำลังสนใจ Porsche Taycan รถสปอร์ตไฟฟ้าคันแรกของค่าย ซึ่งล่าสุดมีภาพวิ่งอวดโฉมที่เซี่ยงไฮ้ เมืองจีน

Porsche Taycan (ไทคานน์) คันต้นแบบ วิ่งโชว์ความงดงามเป็นครั้งแรกของโลกใจกลางมหานคร เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ต่อจากนั้นจึงโชว์ตัวที่งาน Festival of Speed ณ Goodwood ประเทศอังกฤษ และปิดท้ายสู่ดินแดนสหรัฐอเมริกา ด้วยการวิ่งบนสนามแข่งรายการชิงแชมป์โลก ABB FIA Formula E Championship ณ มหานคร นิวยอร์ค

ที่เมืองจีน เจ้ารถไฟฟ้าไทคานน์จะมีลวดลายมังกรสวยงามและน่าเกรงขามอยู่บนหลังคารถ แล้ว Li Chao นักแข่งมากฝีมือจากการแข่งขันรายการ Porsche Carrera Cup Asia รับหน้าที่ควบคุมพวงมาลัยของรถต้นแบบคันนี้ เขาเผยถึงความรู้สึกที่มีต่อรถสปอร์ตไฟฟ้าคันแรกของปอร์เช่ว่า “ไทคานน์ ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ผสมผสานความ แม่นยำในการบังคับทิศทางตามแบบรถสปอร์ตพันธุ์แท้ ให้ความหนึบแน่น มั่นคง จากการออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทั้งยังเสริมความคล่องตัวในการใช้งานด้วยระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง หรือ rear-axle steering” 

เมื่อดูข้อมูลทางเทคนิคของไทคานน์ ทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ต่ำกว่า 3.5 วินาที และเร่งจนแตะระดับความเร็ว 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 12 วินาทีเท่านั้น

ภายในเดือนกันยายนที่กำลังจะถึงนี้ คือการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของไทคานน์ แต่รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าคันดังกล่าวต้องเผชิญกับบททดสอบสุดทรหดเป็นระยะทางรวมกว่าหกล้านกิโลเมตรทั่วทุกมุมโลก เพื่อการันตีว่าจะมอบทุกสิ่งที่คนรักปอร์เช่ และหลงใหลในรถสปอร์ตทุกคนต้องการ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1193″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่