ทุกวันนี้เราต้องยอมรับว่าเกียร์ธรรมดาถูกลดสยบบทบาท ในการขับขี่ไปมาก เนื่องจากความทันสมัยของเทคโนดลยีใหม่ที่เติมเข้ามาในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ แต่แม้ว่าระบบเกียร์จะทันสมัยอย่างไร รถยนต์เกียร์ธรรมดา ก็คงยังเป็นที่วางใจของคนที่รักและหลงใหลในความเร็ว

การขับรถยนต์เกียร์ธรรมดาเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งในการขับขี่ นั่นทำให้   Porsche  ตระหนักว่า พวกเขาไม่ควรถอดระบบเกียร์ธรรมดาออกจากรถยนต์สปอร์ตของพวกเขา โดยล่าสุดในงานที่เจนีวา ทาง   Porsche  ได้เปิดตัวรถยนต์  Porsche GT3   ใหม่ออกมา และมันมีรุ่นเกียร์ธรรมดา ให้ได้เลือกสรรกันด้วย

การเปิดตัวรถยนต์  Porsche  GT3   ใหม่ รุ่นเกียร์ธรรมดา  ทางปอร์เช่ ได้เปิดเผยว่า ในรุ่นพื้นฐานาพวกเขาได้ใช้เครื่องยยนต์เดียวกัน มันมาพร้อมกำลังสูงสุด   500   แรงม้า  โดยในรุ่นเกียร์ธรรมดา ที่มีให้สับทั้งหมด  6  จังหวะ อาจจะมีข้อด้อยกว่าในรุ่น   PDK   ที่มาพร้อมอัตราเร่งอันเร้าใจ ด้วยอัตราเร่ง   0—97   กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่ช้ากว่ารุ่น   PDK   0.6   วินาที  แต่กระนั้นมันมาพร้อมความเร็วสูงสุดมากกว่าเกียร์ออโต้ 1.6   กิโลเมตร/ชั่วโมง มากพอจะสร้างความเร้าใจ

โดยในรุ่นใหม่ ทาง   Porsche  เปิดเผยว่า พวกเขาต้องการพุ่งเป้าให้  Porsche 911 GT3   กลายเป็นรถสนาม จึงมีการอัพเดทเรื่องความปราดเปรียวลู่ลมทั้งคันมากขึ้น  พัฒนาให้เข้าเค้ามากขึ้นด้วย ปีกหลังขนาดใหญ่ รวมถึงระบบดูดอากาศอัดเข้าสู่เครื่องยนต์โดยตรง   Ram Air   ที่สามารถเพิ่มกำลังแรงม้าเครื่องยนต์ได้มากถึง   10   แรงม้า  เมื่อขึ้นทดสอบบนไดนาโมมิเตอร์ ส่วนด้านหลัง ครีบอากาศใต้กันชนมีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นที่ผ่านมา


อย่างไรก็ดีในเรื่องการซิ่งสะใจ   Porsche 911 GT3   ใหม่ ยังคงออพชั่นมาตรฐานหลายรายการเอาไว้อย่างเหนียวแน่น อาทิ ระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง,ยางแท่นเครื่องสามารถปรับตัวได้ในระหว่างการขับขี่, รวมถึงระบบล็อคเฟืองที่อาจจะได้ใช้ในระหว่างการซิ่ง

Porsche 911 GT3   ใหม่ เปิดตัววางจำหน่ายแล้ว ในยุโรป โดยรถจะเริ่มลงโชว์รูมในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”114″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่