ตำรวจออกแถลงยอมถอยแล้ว กรณีเตรียมดักจับห้ามนั่งหลังกระบะ-ในแคปตอนครึ่ง เผยอนุโลมให้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังจากนี้จะหามาตรการและเร่งประชาสัมพันธ์ต่อไป

จากกรณีที่มีการแถลงจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวานนี้ ถึงกรณีกวดขันวินัยจราจร และเข้มงวดในการห้ามนั่งหลังท้ายกระบะ และรวมถึงโดยสารในแคปห้องโดยสาร ในรถยนต์ประเภทกระบะตอนครึ่ง และกลายเป็นเรื่องที่พูดถึงในวงสังคมอย่างกว้างขวางในช่วงเวลารวดเร็ว

ล่าสุดทางสันักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมาเดเผยอีกครั้ง โดยแถลงข่าวด่วน เปิดเผยว่าจะยอดอนุโลกในกรณีนั่งหลังกระบะและ ในกรณีนั่งหลังกระบะ หลังพลตำรวจโท  พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธุ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ทาง พลตำรวจเอกสุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 ยืนยันว่า ไม่สามารถทำได้ แต่เจ้าหน้าที่จะมีการผ่อนปรนการบรรทุกผู้โดยสารภายในแค็บของรถเป็นกรณี ๆ

พลตำรวจเอกเดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยนายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก มาแถลงการณ์เพิ่มในช่วงเย็นที่ผ่านมา ต่อกรณีดังกล่าว โดยเดเยว่า จะเร่งชี้แจงกับประชาชน และชะลอการบังคับใช้กฎหมายออกไปก่อน โดยหลังเทศกาลสงกรานต์จะมาหารือกันอีกที

“ในช่วงนี้จะยังไม่มีการจับปรับรถกระบะ ทั้งที่มีผู้นั่งท้ายกระบะ หรือผู้โดยสารที่อยู่ในแค็บท้ายกระบะ หากเจ้าหน้าที่พบจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบถึงข้อกฎหมาย ส่วนการให้คาดเข้มขัดนิรภัยสำหรับผู้โดยสารตอนหลังทุกที่นั่ง จะยังบังคับต่อไป แต่จะตักเตือนก่อน

ทางพลตำรวจเอก ณรงค์เดช กล่าวทิ้งท้ายว่า ทางเจ้ากน้าที่เข้าใจวิถีชีวิตของประชาชนคนไทยอย่างดี  ทางเจ้าหน้าที่และรัฐบาลมองประชาชนเป็นศูนย์กลาง เมื่อมีการวิพากษ์วิจารณ์ ก็จะต้องมีการพยายามหาทางออกที่ดีที่สุด  

 

ที่มา   ไทยรัฐออนไลน์

 

อ่านสกูปน่าสนใจ เราใช้กระบะแคปตอนครึ่งผิดมานาน จริงหรือ จากทีมงาน   Ridebuster  ได้ที่นี่

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่