ในบรรดาบริษัทพัฒนาสมรรถนะรถยนต์ ผมเชื่อว่า  Polestar  เป็นแบรนด์หนึ่งที่หลายคนรู้จักกันดี ที่ผ่านมาบริษัทนี้เน้นการพัฒนาเดิมจากรถยนต์ยี่ห้อวอลโว่ แต่ในอนาคตต่อจากนี้พวกเขาจะเริ่มต้นการขายรถยนต์สมรรถนะสูงจากแบรนด์ เริ่มจาก Polestar 1

ตลอดชาวงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง  Polestar  พยายามใบ้ว่าพวกเขามีรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะน่าสนใจสำหรับบรรดาคนที่มองหาสมรรถัน การให้กำเนิด  Polestar 1 นับเป็นปัจเจกทางด้านการออกแบบผสานางานวิศวกรรม ชั้นสูงจนออกมาเป็นรถที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องอยากได้ 

ตัวตน  Polestar 1  ดูแล้วหลายคนน่าจะคุ้นตากันดี มันมาจากรถยนต์   Volvo Coupe Concept   ซึ่งเคยเปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ ให้รายละเอียดงานออกแบบดูปราดเปรียวและมีความทันสมัยในการออกแบบตั้งแต่แรกเห็น และมันใช้โครงสร้างการวิศวกรรมใหม่ล่าสุด   SPA Platform 

Polestar1

จะว่าไปนี่คือรถสปอร์ตที่ดูเหมือนเรือนร่างของ   Volvo S90   ก็จริง แต่เมื่อพูดถุงสมรรถนะในการขับขี่แล้ว  Polestar 1  เปี่ยมด้วยสมรรถนะในการขับขี่จากระบบขับเคลืื่อนไฮบริด ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 1,000 นิวตันเมตร

แม้ว่าทาง  Polestar  จะยังไม่เปิดเผยรายละเอียดบางส่วนอาทิระบบแบตเตอร์รี่ที่นำมาใช้กับเจ้า  Polestar  1 แต่ว่ารถสปอร์ตเจ้าอารมณ์คันนี้ก็ไม่ได้มีดีเพียงเรื่องความแรง มันยังมาพร้อมความประหยัดในการขับขี่ด้วยความสามารถในการวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนไกลถึง 150 กิโลเมตร ใกล้เคียงกับรถยนต์ไฟฟ้าทั่วไป และทางบริษัทมั่นใจอย่างยิ่งว่าเป็นระยะทางที่มากที่สุด นับตั้งแต่มีรถสปอร์ตไฮบริดเกิดขึ้นมา 

Polestar1

Polestar1

รวมถึงเจ้าสปอร์ตคูเป้คันนี้ยังได้ความใส่ใจทางวิศวกรรมไปยันโครงสร้างตัวรถ ด้วยการออกแบบโครงสร้างเพรมจากคาร์ไฟเบอร์ มีน้ำหนักเบากว่าโครงสร้างเหล็กมีความแข็งและยืดหยุ่นสูงกว่าร้อยละ 45  

ตลอดจนการให้เพลาท้ายขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ายังตอบโจทย์เรืื่องการขับขี่ ด้วยเทคโนโลยี   Torque Vectoring  ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการขับขี่มากกว่า 

Polestar 1   เตรียมขายในปี 2019  โดยจะผลิตจากโรงงานที่เมืองเฉิงตูในประเทศ และทางค่ายพยัคฆ์ดาวเหนือวางแผนว่า หลังจากเปิดตัววางจำหน่ายรถรุ่นนี้แล้ว จะเผย  Polestar 2  โดยจะเป็นรถแรงขนาดเล็กวางจำหน่ายเพื่อปราบ  Tesla Model3

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”367″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่