ตั้งแต่กลับมาลงตลาดในช่วง 2-3   ปีที่ผ่านมา   Volvo   เป็นบริษัทรถยนต์ที่ทำให้หลายคนต้องชายตามองด้วยความน่าหลงใหล ทั้งการออกแบบ และเครื่องยนต์ที่มีความทรงพลังมากกว่ารุ่นเดิม และในยุคต่อไป พวกเขากังคิดอะไรใหม่ๆ อยางเช่น เครื่องยนต์สามสูบ พร้อมระบบไฮบริดเสียบปลัก

รายงานจากต่างประเทศ ระบุเรื่องที่น่าสนใจอย่างมากกว่า   Volvo   กำลังเดินหน้าพัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่แบบ สามสูบเสียบปลั้กใหม่ มาเพิ่มเติมในบรรดารถยนต์ของบริษัท หลังจากในรุ่นปัจจุบันทางวอลโว่ แนะนำระบบ   Twin Engine   ในรถยนต์ของพวกเขา แต่มันยังมาพร้อมเครื่องยนต์แบบสี่สูบแถวเรียง

กำลังที่มากถึงระดับสามร้อยกว่าแรงม้า วอลโว่กำลังพัฒนาเครื่องยนต์สามสูบพร้อมระบบไฮบริดเสียบปลั้กขึ้นมาใหม่  แมท แอนเดอร์สัน ผู้อำนวยการทางด้านระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของ  Volvo   ในงานประชุมทางด้านระบบขับเคลื่อน และยานยนต์ไฟฟ้าว่า  ระบบขับเคลื่อนใหม่นี้ จะออกมาก่อนที่จะมีการแนะนำรถยนต์ไฟฟ้าล้วนในปี  2019   รวมถึงระบบอาจจะมีการพัฒนาไประบบ  Mild Hybrid พร้อมระบบไฟ   48   โวล์ต  เป็นอีกทางเลือกเพิ่มด้วย

เมื่อกล่าวถึงระบบแมท เปิดเผยว่า  ระบบเครื่องยนต์สามสูบใหม่ จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์   73  แรงม้า กำลังทั้งหมดส่งลงชุดเกียร์อัตโนมัติ   7   สปีด ตัวระบบไฟฟ้าทำงานด้วยแบตเตอร์รี่  9.7   กิโลวัตต์  สามารถขับไฟฟ้าล้วนได้ไกลสูงสุด   50   กิโลเมตร 

ที่สำคัญยังเหมาะสมตามกฎเกณฑ์ทางด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดทั้งในยุโรป และอเมริกา และสามารถทำให้ต่ำกว่านั้นได้อีกด้วย ถ้าเข้มงวดมากขึ้น

ส่วนเครื่องยนต์ใหม่ที่จะมาพร้อมระบบไฮบริดย่อม และระบบไฟฟ้า   48  โวล์ต มีแผนจะพัฒนาทั้งเครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน โดยจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด  13.4  แรงม้า ในช่วงแรก และภายหลังจะอัพระบบมอเตอร์ไฟฟ้าเป็น   20.1   แรงม้า ใช้แบตเตอร์รี่ลิเธียมขนาดเล็ก  0.25   กิโลวัตต์

 

ที่มา  Greencarreport

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่