1

ค่ายรถยนต์ฝรั่งเศศอย่าง Peugeot พร้อมที่จะเปิดตัว Peugeot 3008 เจนใหม่ที่ครั้งนี้มาพร้อมกับ Peugeot E-3008 อเนประสงค์ไฟฟ้าล้วน

โดยจะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้แต่ก่อนที่จะพบกันได้ส่งภาพ Official ที่ว่ากันว่านี่คือคันจริงโชว์ความเท่ก่อนเปิดตัวถอดดีไซน์ภายนอกบางส่วนมาจาก Peugeot 408 เริ่มที่กระจังหน้าแบบไร้กรอพร้อมโลโก้สิงห์เขย่งขาเวอร์ชันใหม่ เส้นครีบทอดยาวใต้ไฟหน้า Full LED ขนาบข้างด้วย DRL แนวตั้งคล้ายเขี้ยวสิงโต พร้อมโลโก้ 3008 บนฝากระโปรง หลังคารถเอนลาดลงมาสไตล์คูเป้รวมถึงออกแบบเสา C ให้เล็กลง ไฟท้าย Full LED ขนาดเล็กรับโลโก้ตัวอักษร Peugeot มีไฟเบรกดวงที่สามบนโลโก้ตัวอักษร

ภายในมาพร้อมคอนเซ็ปต์ i-Cockpit ด้วยคอนโซลหน้าสไตล์ Panoramic i-Cockpit จอโค้งขนาดใหญ่แนวนอน 21 นิ้วรวมการทำงานของมาตรวัดดิจิทัลกับจอสัมผัสรองรับระบบความบันเทิงในจอเดียวกันติดตั้งอยู่บนสุดของชุดแผงคอนโซลหน้า ช่องแอร์ดีไซน์ล้ำทั้งฝั่งคนขับและตรงกลางช่องแนวนอนขนาดใหญ่รวมถึงจอแนวนอนควบคุมการทำงานของชุดจอสัมผัสด้านบน ออกแบบปุ่มฟังก์ชันให้ใกล้กับคนขับมากที่สุดหรือเรียกว่า i-Toggles ทั้งหมด 10 ปุ่มคันเกียร์อัตโนมัติ ก็มาเป็นแบบปุ่มเลื่อนขึ้น-ลงแทนคันเกียร์ ปุ่ม Push Start ใกล้ปุ่มคันเกียร์ ถัดลงมาเป็นที่วางชาร์จมือถือไร้สาย และที่ขาดไม่ได้เลยคือพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสองก้านแบบหัวตัดท้ายตัด

Peugeot 3008 และ E-3008 สร้างจากแพลตฟอร์ม STLA Medium มีขุมพลังให้เลือกครบทั้งไฟฟ้าล้วนวิ่งไกลสุดต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 700 กม. ทำงานโดยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่พร้อมพลังไฟฟ้า 3 ความแรง ส่วนเครื่องยนต์สันดาปยังคงอยู่ด้วยเบนซินเทอร์โบ PureTech Hybrid 48 V ซึ่งเรียกว่า Mild Hybrid ขนาด 1.2 ลิตร 3 สูบ EB2ADT 136 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 230 นิวตันเมตรที่ 1,750 รอบ/นาที คู่กับเกียร์อัตโนมัติลูกใหม่คลัตช์คู่ 6 สปีด e-DCS6 พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า อินเวอร์เตอร์ และกล่อง ECU โดยทำงานภายใต้ Miller มีแบตเตอรี่ก้อนเล็กสุดมีความจุ 0.432 kWh และมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กสุดแรงดัน 48 V เสริมพละกำลังขึ้นมาอีก 29 แรงม้า แรงบิด 55 นิวตันเมตรในขณะสตาร์ทรถและเร่งความเร็วโดยโหมดไฟฟ้า หรือ Electric

สร้างความเร็วสูงสุด 145 กม./ชม. แต่ถ้าถอนคันเร่งจนรถหยุดนิ่งเครื่องยนต์จะดับโดยอัตโนมัติแล้วกลับมาติดอีกครั้งหลังหยุดรถไปได้สักพักเมื่อกดคันเร่งเพิ่มกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าจะสร้างพลังขึ้นอีก 12 แรงม้า และมีเสียงสังเคราะห์ Acoustic Vehicle Alerting System (AVAS) ความเร็วไม่เกิน 30 กม./ชม. เพื่อเตือนให้คนเดินเท้าและขี่จักรยานระวังเป็นพิเศษ

12 กันยายนนี้ Peugeot 3008 และ Peugeot E-3008 จะเปิดตัวที่ฝรั่งเศสเวลาเที่ยงครึ่งและมีโอกาสมาบ้านเราแน่นอน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่