เรียกว่า เปิดตัว ออกมาได้สวยงาม สำหรับ Toyota Hilux GR Sport Wide Tred ที่ออกมาวางจำหน่าย อย่างเป็นทางการ รถรุ่นนี้เรียกว่า พร้อมลุย ขายในราคาถูกว่า Ford Ranger

Toyota Hilux GR Sport

แต่ในขณะที่สายลุย บ้านเรา อาจจะรู้สึกยินดี กับราคาเปิดตัว ที่ออกมาในราคา 1,499,000 บาท ถูกกว่า เจ้าตลาดสายลุย กลุ่มนี้ อย่าง Ford Ranger Raptor ที่มีราคาแพงกว่าอยู่พอสมควร หากที่อังกฤษ เรื่องนี้กลับตาลปัตร

ล่าสุด Toyota Hilux GR Sport Wide Tred เปิดตัวขายในอังกฤษ และมันมีราคาจำหน่าย แพงกว่า เจ้า Ford Ranger Raptor ที่วางจำหน่ายที่นั่น โดยราคาของโตโยต้า มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 49,750 ปอนด์ สเตอร์ริง ส่วน Ford Ranger Raptor รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล มีราคาจำหน่ายเพียง 46,300 ปอนด์สเตอร์ริงเท่านั้น

Toyota Hilux GR Sport
Toyota Hilux GR Sport
Toyota Hilux GR Sport

ราคาจำหน่ายที่มากกว่า ของโตดยต้า ไม่มีรายงานว่า มันมีเหตุผลมาจากเรื่องอะไร แต่มีการคาดการณ์ว่า มาจากขนาดเครื่องยนต์ที่มีความใหญ่กว่า เครื่องยนต์ดีเซลของแรพเตอร์ ถึงจะเป็นเช่นนั้น เจ้า โตโยต้า ก็มีกำลังขับน้อยกว่า เพียง 201 แรงม้า เท่านั้น น้อยกว่าอยู่หลายตัว เมื่อเทียบกับ แรพเตอร์

ทั้งนี้ ในรถรุ่นที่จำหน่าย ในประเทศอังกฤษ ทาง โตโยต้า ยังนำเสนอ อออพชั่นที่มากวก่าในไทย นั่นคือ เครื่องเสียงชุดลำโพงจาก JBL 9 จุดในห้องโดยสาร ส่วนรายละเอียทางเทคนิคอื่นๆ เหมือนเดิม กับที่นำเสนอขายในประเทศไทย

ไม่ว่าจะเครื่องยนต์ 2.8 ลิตรปรับปรุงใหม่ , ระบบดิสก์เบรกหลัง , รวมถึง การปรับแต่งช่วงล่างเป็นระบบ Monotube ในรถรุ่นนี้


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่