Peugeot 3008 ว่าที่อเนกประสงค์ใหม่ในไทย ดีกรีไม่ธรรมดา

ให้คะแนนเรื่องนี้

ท่ามกลางกระแสความนิยมรถยนต์อเนกประสงค์ หลังจากแบรนด์เปอร์โยได้ฤกษ์เปลี่ยนมือมาสู่กลุ่ม   MGC  Asia   ทางบริษัทก็เตรียมพร้อมเข้าทำตลาดทันที ด้วยรถยนต์ Peugeot 3008   ใหม่  ซึ่งเคยขายในไทยแล้วมาสักระยะหนึ่ง 

อเนกประสงค์เจ้าสิงโต Peugeot 3008   อาจเป็นรถทีคนไทยไม่รู้จักมักจี่มากนัก ถึงจะโปล่มาบนสื่อรถยนต์ต่างๆ ที่ได้มีโอกาสจับมาขับมาพูดคุย ก็อาจยังไม่รู้ว่ารถคันนี้มีดีกรีไม่ธรรมดา ราวกับนางงามแห่งแดนน้ำหอม จนในปีล่าสุด (2018) เป็นรถยนต์ที่ผลิตมากที่สุดในประเทศฝรั่งเศส ด้วยยอดขายตลอดปีถึง 258,460 คัน หรือเฉลี่ยแล้ว ใน 1 วัน ทางโรงงานจะต้องผลิตรถรุ่นนี้กว่า 1,000 คัน เลยทีเดียว 

Peugeot 3008 ไทย

ความนิยมรถอเนกประสงค์เป้นส่วนสำคัญผลักดันให้รถยนต์รุ่นนี้ก้าวมาอยู่ในใจคนทั่วโลก อย่างช่วยไม่ได้ ตัวรถเผยโฉมออกมาใปนี 2016 พร้อมเรือนร่างสง่างามออกแบบเด่นสะดุดตา ที่ไม่ว่าใครเห็นก็จดจำได้ได้ง่าย ให้ความกลมลืนสปอร์ตทันสมัย ดูดีในหลายมุมมอง ตั้งแต่ด้านหน้าที่มาพร้อมไฟหน้าอันโฉบเฉี่ยว รวมถึงไฟท้ายและทรวดทรงรถที่ดูมีความสปอร์ต ตัวรถได้ความสมส่วนมีเสน่ห์ลงตัวดูน่าใช้งาน  พร้อมลุยด้วยล้อขนาดใหญ่ และความสูงจากพื้นเผื่อจำเป็นต้องสมบุกสมบัน 

Peugeot 3008 ไทย

Peugeot 3008 ไทย

ในห้องโดยสารทาง   Peugeot    แนะนำ พร้อมระบบขับขี่ค๊อกพิทแบบ  icockpit ให้ความทันสมัย ทางเปอร์โยชี้ว่ามันเปลี่ยนแนวคิดในการนิยามภายในห้องโดยสาร พวงมาัลยออกแบบให้มีขนาดเล็กกระทัดรัด เน้นการออกแบบพื้นที่นั่งโดยสาร 

เครื่องเสียงเป็นหน้าที่ของระบบจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว  ส่วนหน้าปัดเป็นจอขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว พร้อมกราฟฟิกทันสมัยลำยุค 

Peugeot 3008 ไทย

Peugeot 3008 ไทย

Peugeot 3008 ไทย

ด้านเครื่องยนต์รุ่นที่เคยขายในไทย เป็นบล็อกดีเซล 2.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบแปรผัน ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 340 นิวตันเมตร   ส่งกำลังลงชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดรุ่นใหม่ Efficient Automatic Transmission  ตอบสนองการขับขี่ด้วยแป้น  Paddle Shift    นอกจากนี้กระแสข่าวชี้ว่า อาจเป็นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรเทอร์โบ 163 แรงม้า ให้แรงบิด 240 นิวตันเมตร

 

แม้ว่าคนไทยจะไม่รู้จักรถรุ่นนี้เท่าไรนัก แต่ในระดับโลก  Peugeot 3008   มาพร้อมรางวัลชั้นนำมากมาย จนไม่อาจมองข้ามได้ ไม่ว่าจะรางวัล Car of The year   ภูมิภาคยุโรป ในปี 2017 , รางวัลยอดเยียมการออกแบบ  Red Dot Design   ในปี 2017 , และ ยังได้รับรางวัล   Women World Car of the year 2017 ในสาขารถยนต์อเนกประสงค์ 

สำหรับ  Peugeot 3008   ใหม่ จะวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ โดยจากข้อมูลการเปิดตัวในพิธีลงนามความร่วมมือ เยว่ารถรุ่นนี้จะขายในไทยในราคาเริ่มต้นเพิ่ม 1.4X   ล้านบาทเท่านั้น  โดยราคาขายอย่างเป็นทางการจะเปิดใน   Big Motor Sale 

 

ติดตามและกดเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ที่

Comments

comments