ท่ามกลางยุคสมัยที่ข้อมูลข่าวสารขจรขจายอย่างรวดเร็ว โลกโซเชียล ถือเป็ที่หนึ่งที่ทำให้รถยนต์แต่ละรุ่นสร้างยอดขายได้ ทั้งจากความชื่นชอบของตัวผู้ซื้อ การเห็นเพื่อนใช้ และนักข่าวนำมารีวิว ใครจะคิดว่ากระแสความต้องการรถยนต์อเนกประสงค์ แม้ที่จริงอาจจะมาจากสื่อสังคมออนไลน์เป็นแรงกระตุ้นสำคัญก็เป็นไปได้ 

 

รายงานจากออสเตรเลียชิ้นใหม่ ชี้ว่าความต้องการของผู้บริโภคที่มีต่อรถยนต์ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ แท้ที่จริงอาจจะมาจากโลกโซเชี่ยลมากกว่าที่คิด โดยงานวิจัยชิ้นใหม่นี้ทำกับครอบครัวคนออสเตรเลียกว่า 354,000 ครอบครัว ชี้ไปในทางเดียวกันว่า พวกเขามีแนวโน้มจะซื้อรถยนต์อเนกประสงค์ เป็นรถคันใหม่ในบ้าน ในอีก 12 เดือนข้างหน้านับจากตอนนี้ 

คนแห่ซื้อรถอเนกประสงค์

โดยกว่าร้อยละ 40 ของผลสำรวจ ชี้ว่าพวกเขาเข้าใจแล้วว่ารถที่พวกเขาจะซื้อเป็นรถยี่ห้ออะไร ที่น่าแปลกใจกว่านั้น คือกว่าร้อยละ 45 ตัดสินใจจะซื้อรถยนต์แบรนด์ใหม่ที่พวกเขาไม่เคยมีประสบการณ์ใช้งานมาก่อน  

ยิ่งกว่านั้นเป็นข่าวดีที่ร้อยละ 80 ของผู้สื่อข่าวยานยนต์ ,ผู้มีอิทธิพลทางความคิด หรือ   influencer   มีส่วนมากกว่าร้อยละ 80 ต่อการต้ดสินใจซื้อรถยนต์ประเภทนี้ มากกว่าการที่ผู้ซื้อรายอื่นจะให้ความเห็นต่อการคิดและตัดสินใจของพวกเขา  

ทั้งนี้กระแสความต้องการรถยนตฺอเนกประสงค์ส่วนหนึ่งมาจากการเปลี่ยนไปของการใช้ชีวิตคนในปัจจุบัน โดยเฉพาะการทำกิจกรรมกลางแจ้งมากขึ้นของคนรุ่นใหม่ และก่อนหน้านี้ เคยมีการพูดถึงโดยบริษัทวิจัยทางการตลาดว่ าปัจจัยสำคัญอีกส่วน อาจมาจากรถคารถที่ไม่สูงมาก มีทางเลือกให้ลูกค้า ทำให้รถยนต์อเนกประสงค์ดูเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับลูกค้าไปโดยบริยาย 

ข้อมูลจาก  Nielson 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่