1

ใครจะไปคิดว่าครอสโอเวอร์สุดแนวอย่าง Nissan Juke จะผลิตครบ 1 ล้านคัน หลังจากเปิดตัวมาแล้วเป็นเวลากว่า 8 ปี โดยตลาดยุโรปเจ้าจู๊คถือว่าเป็นที่นิยมไม่แพ้ใคร

 

8 ปี คือเวลาที่ Nissan Juke ครอสโอเวอร์เด็กแนวได้ถือกำเนิดเปิดตัวต่อผู้คนบนโลกใบนี้ ตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้มันได้ถูกผลิตส่งมอบแก่ลูกค้าจากโรงงานนิสสัน ณ เมืองซันเดอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษไปแล้วเป็นจำนวน 1 ล้านคัน โดยปีที่แล้ว Juke ทำยอดขายที่ตลาดยุโรปได้ถึง 95,000 คัน เรียกว่ายังคงสามารถเดินเกมขายได้ไม่แพ้เอสยูวียอดฮิตอย่าง Nissan Qashqai ที่มีขนาดใหญ่กว่า

 

one millionth nissan juke produced one millionth nissan juke produced

 

อีกเรื่องที่น่าสนใจคือทุกๆ เวลา 105 วินาที Nissan Juke จะถูกผลิตออกจากโรงงานที่ซันเดอร์แลนด์ สำหรับจู๊คคันที่ 1 ล้าน มาในระดับตกแต่ง Tekna สาดสีตัวถังสีน้ำเงิน วิวิดบลู อันเป็นสีที่ได้รับความนิยมล่าสุด ทว่าสีรถยิดนิยมที่สุดคงหนีไม่พ้นสีดำ นอกจากนี้ลูกค้าสามารถเลือกตกแต่งรถได้ต่างกันถึง 20,000 รูปแบบ 

สิ่งที่แฟนนิสสันหลายคนอยากทราบคือ Nissan Juke ตัวใหม่จะออกสู่ตลาดเมื่อไหร่ แน่นอนว่าคำถามนี้ยังไม่มีคำตอบจากปากของผู้ผลิต ซึ่งก็ต้องทำใจรอฟังข่าวดี….หรือร้ายเกี่ยวกับความเป็นไปของครอสโอเวอร์เด็กแนวคันนี้

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”652″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่