ตลอดหลายเดือนทีผ่่านมา ซูบารุตกเป็นข่าวในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ด้วยการตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการรถยนต์ไฮบริด ความร่วมมือหลังฉากกับโตโยต้า ทำให้พวกเขาได้รับอานิสงค์เทคโนโลยีใหม่ ซึ่งวันนี้เปิดตัวออกมาแนะนำในรถยนต์อเนกประสงค์   Subaru  XV 

Subaru   เพิ่งจะเปิดเผย  Subaru  XV  PHEV เวอร์ชั่นไฮบริดเสียบปลั้กอย่างเป็นทางการ ก่อนจัดแสดงในงาน  LA Auto  Show   โดยรถยนต์รุ่นนี้ตอบโจทย์ความคุ้มค่าในเรื่องการขับขี่ และยังประหยัดรักษ์โลกมากขึ้นกว่าเดิมในรุ่นธรรมดาทั่วไป 

ด้วยระบบขับเคลื่อนใหม่ที่เรียกว่า “Stardrive” ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พ่วงเข้ากับชุดเกียร์ Linear Tronic CVT ขับเคลื่อนสี่ล้อ ส่งกำลังบำรุง ด้วยแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน  ขนาด 8.8 กิโลวัตต์ 

ระบบทำกำลังเพียง 150 PS   ฟังดูไม่ได้มากกว่ารุ่นธรรมดา แต่ทางซุบารุ ยืนยันว่ามันสามารถเร่ง 0-96 ก.ม./ช.ม. ได้เร็วกว่ารุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ปกติ 1 วินาที  และขับด้วยไฟฟ้าล้วนได้ไกล 27 กิดลเมตร สามารถใช้ความเร็วในโหมดไฟฟ้าได้ถึง 104 ก.ม./ช.ม.  

เมื่อรวมการทำงานของไฮบริดซูบารุกล่าว่า รถจะขับเคลื่อนได้ไกลสูงสุด 772 กิโลเมตร จากไฟฟ้าและน้ำมัน 1 ถัง ด้วยการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าตัวที่ 2 ช่วยชสาร์จรถขณะขับขี่และเก็บพลังงานจนที่เหลือจากการขับเคลื่อนมาใช้ 

ทางด้านตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย จากรุ่นปกติ ทางซูบารุ ตัดสินใจวางจุดชาร์จไว้ทางด้านข้างตัวรถเยื้องทางด้านหลัง 

การตบแต่งเปลี่ยนนิดหน่อย ด้วยล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้วลายใหม่  ไฟหน้าโคมฟ้าเฉพาะรุ่น และสีพิเศษ  Lagoon blue Pearl  ส่วนในห้องโดยสารเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง 

เรื่องความปลอดภัยยังมาพร้อมระบบ   Subaru  Eyesight  ให้ความมั่นใจครบเครืื่องในการขับขี่เช่นเคย 

[ngg src=”galleries” ids=”797″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: