หลังจากเมื่อวานนี้ ทางเว็บไซต์แห่งหนึ่งได้เผยภาพ ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นภาพของรถ Nissan Versa หรือที่เรารู้จักกันในนาม Nissan Almera ใหม่ แม้เวลานั้นจะยังไม่มีใครยืนยันได้ว่าเป็นภาพจริงหรือไม่ แต่ก็ค่อนข้างได้รับความสนใจไม่น้อยจากคนที่มองหารถใหม่ในอนาคต

ล่าสุด ทางนิสสัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เผยข่าว การเตรียมวางจำหน่ายรถยนต์ Nissan Versa ใหม่ อย่างเป็นทางการ และมันคือรถตามภาพที่เราเคยได้นำเสนอภาพหลุดไปก่อนหน้านี้

2020 Nissan Versa official

เจ้า Nissan Versa ใหม่ กลับมาพร้อมเส้นสายการออกแบบสดใหม่ที่สุดที่ทางนิสสันเคยทำมา กระจังหน้าใช้รูปแบบ V Motion 2.0 ออกแบบสไตล์คล้าย Nissan Leaf ในบางมุมมอง และกระจกหน้าบานใหญ่ เพื่อให้ทัศนวิสัยการขับขี่ดีขึ้น ยังคงเป็นรถที่มีระยะฐานล้อยาว ช่วงระยะยื่นสั้น เพื่อความคล่องตัวในการขับขี่ในเมือง

ส่วนด้านหลังให้ความทันสมัยไฟท้ายได้รับการออกแบบใหม่ ให้ความสปอร์ตมากขึ้น เสา C เล่นรายละเอียด Floating Roof ให้ความรู้สึกทันสมัย

2020 Nissan Versa official

2020 Nissan Versa official

ด้านท้ายรถ  Nissan  Versa ใหม่

ทางด้านในห้องโดยสารทางนิสสันไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดนัก แต่จากภาพ คุณคงพอจะเดาได้ว่า นิสสันใส่ใจในการออกแบบภายในมากขึ้น ภายในที่เห็นในภาพ เป็นของรุ่น SR หรือตัวสปอรืตของรถรุ่นนี้ มันมาพร้อมพวงมาลัยใหม่ที่ได้รับการอัพเดทเรียบร้อยย เครื่องเสียงจอสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว จากการประมาณการของเรา ,แอร์ออโต้ , ปุ่มสตาร์ทที่มาวางไว้ที่คันเกียร์

แผงคอนโซลหน้าใหม่ที่เห้น ทางนิสสันเรียกว่า การออกแบบ Glide Wing ส่วนในรุ่นปกติ ยืนยันเป็นกุญแจ Keyless ทุกรุ่น รวมถึงกระจกข้างไฟฟ้าด้วย

ภายในห้องโดยสาร Nissan  Versa ใหม่

ทางด้านเครื่องยนต์ Nissan Versa ในโฉมอเมริกา จะใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาศักยภาพมากขึ้นจากเดิม อีก 13 แรงม้า ทำแรงบิดเพิ่มขึ้น 9 นิวตันเมตร

official 2020 Nissan  Versa

จนมีกำลังรวม 122 แรงม้า และทำแรงบิด 154 นิวตันเมตร ลูกค้าสามารถเลือกซื้อรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือ เกียร์ออโต้ CVT ก็ได้ ซึ่งในรุ่นเกียร์ออโต้ มีการกล่าวว่าเพิ่มศักยภาพในการขับขี่ หากไม่มีข้อเผยต่อสาธารณะ

อย่างไรก็ดี ในครั้งนี้นิสสัน เหมือยจะเน้นให้ 2020 Nissan Versa ใหม่ อัดแน่นความปลอดภัยเต็มเหยียด ไม่ว่าจะระบบเบรกอัตโนมัติ และเตือนการชนคนเดินเท้า,ระบบเบรกอัตโนมัติ เมื่อถอยหลัง , ระบบเตือนการหลุดเลน , ระบบช่วยสาดไฟสูง ตลอดจน ระบบเตือนขณะถอยออกจากซองจอดรถ, ระบบตรวจสอบความสามารถในการขับขี่รถของผู้ขับขี่ ทั้งหมดรวมในแพ็คเกจความปลอดภัย Nissan Safety Shield 360

สำหรับ 2020 Nissan Versa / Nissan Almera ใหม่ จะเริ่มขายในหน้าร้อนนี้เป็นต้นไปในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยยังไม่มีการเปิดเผยราคาขายอย่างเป็นทางการ [ngg src=”galleries” ids=”1114″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่