ท่ามกลางความต้องการการลดภาวะโลกร้อนและรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รถยนต์ไฟฟ้าได้รับความสนใจมากจากในหลายประเทศ โดยเฉพาะทางยุโรป และแบรนด์ต่างๆเริ่มเข้ามาลงตลาดกลุ่มนี้มากขึ้น โดยเฉพาะแบรนด์เยอรมันอย่าง   Mercdes Benz   ให้ความสนใจในตลาดกลุ่มนี้ และพวกเขาพร้อมนำเสนอรถไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัท   Mercedes Benz  EQC 

รถยนต์ ไฟฟ้า   Mercedes Benz  EQC   เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่ประเทศสวีเดนหมาดๆ โดยมีเป้าหมายในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ที่มีความต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอร์รี่และมอเตอร์โดยไม่ใช้เครื่องยนต์ 100% 

หลักการสำคัญของรถอยู่ที่การให้ระบบขับเคลื่อนใหม่ล้ำอนาคตโดยติดตั้งมอเตอร์ไว้ที่แต่ละชุดเพลาของรถ ให้กำลังขับรวมทั้งสิ้น 407 PS  และให้แรงบิดถึง 765 นิวตันเมตร สามารถขับเคลื่อนในรูปแบบขับเคลื่อนสี่ล้อได้ และสามารถเร่งออกตัวจาก 0-100 ก.ม./ช.ม.โดยใช้เวลาเพียง 5.1 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 180 ก.ม./ช.ม. (จำกัดความเร็ว) 

Mercedes Benz EQC

ส่งกำลังบำรุงด้วยแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนขนาด 80 กิโลวัตต์ ซึ่งทางเมอร์เซเดส กล่าวว่าสามรถเดินทางได้ไกลถึง 450 กิโลเมตร ตามการทดสอบ   New European Driving Cycle   หรือ   NDEC  

โดยสามารถชาร์จไฟได้ด้วยระบบชาร์จบ้านทั่วไปที่มีระบบหล่อเย็นระบายความร้อนด้วยน้ำระหว่างการชาร์จ รองรับการชาร์จได้ 7.4 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง แต่ทางค่ายเยอรมันแนะนำให้ลูกค้าติดตั้ง Wall Box   จุดชาร์จมากกว่า สามารถชาร์จได้เร็วกว่า และ ให้ความสามารถในการชาร์จไฟฟ้า จาก 10 ไปถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของแบตเตอร์รี่ในเวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น 

ทางด้านตัวรถออกแบบมาให้สง่างามหรูหรา และมีความทันสมัยในการขับขี่ มาพร้อมไฟหน้า  LED   เต็มระบบกระจังหน้าและกันชนหน้ามีเล่นวัสดุดำเงา และช่องคลีบข้างที่ซุ้มล้อ ส่วนช่องชาร์จไฟฟ้าย้ายมาอยู่ทางด้านข้าง แทนการวางไว้ด้านหลังเหมือนในรถไฮบริดเสียบปลั้กของบริษัท 

Mercedes Benz EQC

ตังรถที่สง่างามพรั่งพร้อมด้วยการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ติดตั้งล้ออัลลอยตั้งแต่ขอบ 19 ไปจนถึง 21 นิ้ว ด้านท้ายดูทันสมัย ด้วยไฟท้ายยาว และออกแบบให้มีสปอร์ยเลอร์มาจากโรงงาน  

ภายในห้องโดยสารเสริมสร้างความทันสมัยในการใช้งาน ให้ความสปอร์ตราวกับยกภายในของ  AMG   มาไว้ เช่นพวงมาลัยตูตตัด ,แป้นเหยียบสเตนเลส , เบาะนั่งตัดเย็บด้วยหนัง Faux   และผ้าไมโครไฟเบอร์ 

Mercedes Benz EQC

Mercedes Benz EQC

รวมถึงลูกค้าที่ต้องการความพิเศษสามารถสั่งซื้อแพ็คเกจที่เรียกว่า   electronic arts   ซึ่งจะเพิ่มการตบแต่งภายในด้วยสี  Rose Gold  

ทางเมอร์เซเดส เบนซ์ เปิดเผยว่า   Mercedes Benz  EQC   จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ โดยจะผลิตในโรงงาน 2 แห่ง คือ ที่  เบรเมน์ส และที่ประเทศจีน  ส่วนการเปิดตัวขายจริงยังไม่มีการเปิดเผยออกมา 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”701″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่