ในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์กลายเป็นกลุ่มรถยนต์ที่มีการเติบโตมากที่สุดในบรรดารถยนต์ทุกรุ่น อาจจะด้วยความอรรถประโยชน์ความทันสมัย ทำให้บริษัทรถยนต์สนใจ ในการทำรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กออกมาตอบตลาด และ  BMW  เป็นรายล่าสุดที่เพิ่งจะเผยรถ   BMW X2   ออกมาอย่างเป็นทางการ 

BMW   X2   เป็นอเนกประสงค์รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการในยุโรป และไม่น่าแปลกใจเลยที่มันจะมาทำตลาดในอนาคตอันใกล้นี้ในบ้านเรา 

ทางค่ายบาวาเรี่ยนดึงจุดเด่นที่สำคัญของ   BMW X2   ให้แตกต่างจากรุ่น   BMW X1   การแนะนำรายละเอียดตัวตนความเป็นสปอร์ตมากกว่า เน้นใช้งาน จุดเด่นอยู่ที่ประตูท้ายบานใหญ่และความโฉบเฉี่ยวในทุกมุมมอง ทำให้รถอเนกประสงค์สุดหรู แตกต่างจากพี่น้องของมัน

2017 BMW X2

2017 BMW X2

อีกทั้งด้วยความสปอร์ตัวรถทำให้ออพชั่นการตบแต่งที่มากับ   BMW X2   ค่อนข้างเหนือกว่าพี่ใหญ่ของมัน ไม่ว่าจะหลังคากระจกขนาดใหญ่ ล้ออัลลอยที่มีให้เลือกตั้งแต่ 17 ยัน 20 นิ้ว ตามงบประมาณของลูกค้า ไปจนถึงรายละเอียดต่างๆของตัวรถที่เพิ่มกลิ่นอายความสปอร์ตมากขึ้น ตามรุ่นทางเลือกต่างๆ ตั้งแต่รุ่นพื้นฐาน , Sport   และ   Sport  X  

ด้านในห้องโดยสาร   BMW   นำเสนอรายละเอียดใหม่ตอบความต้องการของลูกค้า ในรุ่นเริ่มต้นทาง   BMW   แนะนำระบบความบันเทิงผ่านหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว คู่กับการตบแต่ง   Oxide Silver   และ   Gross Dark   ในห้องโดยสาร 

แต่ในรุ่นที่สูงกว่าทางบาวาเรี่ยนนำเสนอรายละเอียดการตบแต่งที่น่าสนใจมากขึ้น ไม่ว่าจะการตัดเย็บเบาะนั่งจากหนังดาโกต้า ระบบเครื่องเสียงหน้าจอขนาด 8.8 นิ้ว แถมยังทรงเสน่ห์ด้วยหลังคาแก้วขนาดใหญ่ในห้องโดยสาร  ลงตัวด้วยการตบแต่งจากไม้แทเ และ อลูมิเนี่ยมี่กลมกลืนอย่างลงตัว 

2017 BMW X2

2017 BMW X2

2017 BMW X2

พูดถึงรถยนต์จากค่ายนี้ สิ่งที่หลายคนสนใจก็ไม่น่าจะหนีพ้นสมรรถนะการขับขี่ ทาง   BMW   ก็พร้อมตอบโจทย์ด้วยเครื่องยนต์หลายรุ่นมากทางเลือกเหมือนเคย  โดยแบ่งเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1 รุ่น และเครื่องยนต์ดีเซล 2 รุ่นด้วยกัน 

ในเครื่องยนต์เบนซิน  BMW X2   จะมาพร้อมขุมพลัง 4 สูบแถวเรียงขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ  และเทคโนโลยี   Twin Power   ต้นกำลังรุ่นนี้ให้กำลังสูงสุด 192   PS  ทำแรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ทาง   BMW  กล่าวว่า สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 7.7 วินาที  ก่อนพุ่งทะยานความเร็วสูงสุด 227 ก.ม./ช.ม. 

ทางด้านรุ่นเครื่องยนต์ ดีเซล ทั้งหมดถูกนำเสนอในรถที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  Xdrive   ตัวเครื่องยนต์ดีเซลที่มี 2 รุ่น มีความแตกต่างกันในเรื่องการขับขี่อย่างชัดเจน เริ่มจากรุ่น  Xdrive20d   ทำกำลังสูงสุด 190  PS   แต่หากนั่นยังไม่พอรุ่น  Xdrive25d   จะนำเสนอกำลังในการขับขี่มากกว่าถึง 231 PS   ตอบอัตราเร่งเร้าใจ 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา  6.7 วินาที ทั้งคู่มาพร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด  

2017 BMW X2

2017 BMW X2

BMW X2   เริ่มวางจำหน่ายในวันนี้ ในยุโรป และมีแผนในการวางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลก แน่นอนสำหรับชาวไทยเราคงจะมีโอกาสได้สัมผัสมันแน่ในปีหน้า 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”385″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่