ซื้อเก็บได้ ก็ซื้อเลย เป็นเรื่องราวที่กำลังอลหม่านในต่างประเทศ หลังจากทาง   Audi   แบรนด์รถยนต์เยอรมันออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาจะไม่ทำรถยนต์สปอร์ตคูเป้รุ่นต่อไปแน่ๆ และมันจะถูกแทนที่ด้วยรถยนต์ไฟฟ้า  

ในการประชุมผู้ถือหุ้น   Audi n  ทั่วไป นาย แบรม ช๊อต ประธานบอร์ดกรรมการบริหารบริษัท กล่าวเปิดเผยถึงแนวคิดในการโละรถสปอร์ตออกจากบริษัท  และนั่นจะเริ่มจาก  Audi  TT  ก่อน 

Audi TT 20th Anniversary Edition

ช๊อค กล่าวโดยอ้างอิงข้อมูลว่า ยังไงเสียรถยนต์ไฟฟ้าเป็นเรื่องที่เลียงไม่ได้แล้วในตอนนี้และมันจะมาแทนที่รถยนต์ใช้น้ำมัน หมายถึงทาง  Audi   มีแผนแทนที่รถยนต์สปอร์ตด้วยรถยนต์ไฟฟ้า หรืออย่างน้อยรถยนต์  Audi  TT   (ถ้ายังใช้ชื่อนี้อยู่) รุ่นต่อไปจะขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า 100% 

แต่หลายสื่อเชื่อว่ามันจะเป็นรถสปอร์ตขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ามากกว่า คงไลน์อัพไว้เดิม แค่เปลี่ยนชื่อเสียงใหม่ แล้วเปลี่ยนชื่อเสียงใหม่ คล้าย  Audi e tron   

Audi TT 20th Anniversary Edition

ส่วนรุ่นใหญ่ Audi  R8  ทางประธานบอร์ดมองว่าอาจจะยังต้องใช้เครื่องยนต์สันดาปต่อไป เนื่องจากยังเป็นที่ชื่นชอบลูกค้า ทางบริษัทยังไม่ตัดสินใจอนาคตของ  R8   จนกว่าจะมองเห้นทิศทางที่ชัดเจน 

Audi  TT   เป็นรถสปอร์ตราคาจับต้องได้ ได้รับความนิยมจากเศรษฐีทั่วโลก มันมีชื่อเสียงจากรุ่น RS ที่มาพร้อมเครื่อง 5 สูบ  ขายมาตั้งแต่ปี 1998 และรุ่นปัจจุบันขายเมื่อปี 2014 จนปัจุจบัน 

ที่มา  Audi 

 

 

 [ngg src=”galleries” ids=”956″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่