เปิดตัวออกมาเรียกน้ำย่อยได้ใจไปพอควร สำหรับกระบะหรูพร้อมลุยจากค่าย  Mercedes Benz  และด้วยความ่าสนใจของกระบะรุ่นนี้ ทำเอาหลายคนฝันหวานเวอร์ชั่นแรงจากสำนัก   AMG

แม้จะยังไม่มีข่าวคราวออกมาและหลายคนยังเฝ้าฟัง หากฝันแรงของสาวกเมอร์ซี่ต้องสลายลงไปแล้ว เมือ่มีรายงานว่า ทาง AMG   ไม่แยแสและไม่มีแผนสำหรับกระบะ  Mercedes benz   ทั้งที่มีแววดีจากกระแสเปิดตัว

รายงานดังกล่าวออกมาจาก motoring.com.au พวกเขาระบุว่ามีโอกาสคุยกับ นาย โทไปอัส หัวเรือใหญ่ของทาง  AMG   และได้รับการยืนยันว่าจะไม่มีเวอร์ชั่นแรงออกมาทำตลาดอย่างแน่นอน

mercedes-benz-x-class-concept-pickup-3

ซ้ำร้ายไปกว่านั้น เรื่องเครื่องยนต์   V6   ของ  Mercedes benz   ที่เราได้ยืนตั้งแต่งานเปิดตัวกระบะรุ่นนี้ จะมีเพียงในรุ่นท๊อปของผลิตภัณฑ์เท่านั้น แถมยังไม่มีรายงานเรื่องพละกำลังของเครื่องยนต์ที่จะมีการปรับจูนใหม่ให้มีความเหมาะสมกับรถกระบะ

โดยในรุ่นเริ่มต้นเจ้า   Mercedes Benz X Class   จะได้ระบบเครื่องยนต์ดีเซลของนิสสัน มาประจำการ โดยเฉพาะในรุ่นขับเคลื่อนสองล้อ 

ส่วนรุ่นเครื่องยนต์   V6   จะเป็นรุ่นที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ใช้ระบบ   4 Matic   ของทาง   Mercedes benz  เอง และทางค่ายเยอรมันตัดสินใจว่าจะไม่นำระบบขับเคลื่อนไปควบรวมกับรุ่นที่มาพร้อมเครื่องยนต์นิสสัน โดยเด็ดขาด

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายงานเรื่องการวางจำหน่ายรถอย่างเป็นทางการ ว่าทางเมอร์เซเดส จะพร้อมวางจำหน่ายเมื่อไร

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่