การท่องเที่ยวไปต่างจังหวัดกับครอบครัวอาจเป็นเรื่องที่ทำเป็นประจำโดยหลายครอบครัว ซึ่งไลฟ์สไตล์การเที่ยวแบบไปตั้งแคมป์นอนกลางดินกินกลางทราย นี่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งการเที่ยวที่มอบอะไรให้ผู้ใช้ชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยหากใช้แคมเปอร์แวนอย่าง Nissan e-NV200 กับ NV300 รุ่นตกแต่งเพื่อสายเที่ยว เชื่อได้เลยว่าการเดินทางไปกับครอบครัวเพื่อตั้งแคมป์คงจะมีความสุขสะดวกสบายมากแน่ๆ

 

ในประเทศไทยนั้นรถแคมเปอร์อาจยังไม่เป็นที่นิยมแพร่หลายเหมือนกับต่างประเทศ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมนิสสันจึงได้อวดโฉมแคมเปอร์แวนทั้งในเวอร์ชั่นรถไฟฟ้ารุ่น Nissan e-NV200 กับ NV300 แบบเครื่องยนต์สันดาปปกติสำหรับใครที่ยังชื่นชอบการเติมน้ำมันอยู่

 

Nissan e-NV200 and NV300 camper vans

 

เริ่มด้วยรายละเอียดของแคมเปอร์แวนรุ่นรักษ์โลก Nissan e-NV200 ที่มาพร้อมกับแบตเตอรีความจุ 40kWh ทำให้วิ่งได้ระยะทางไกลสูงสุด 280 กม. ซึ่งทางนิสสันระบุว่า e-NV200 แคมเปอร์แวนเหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้ภูเขาสูงหรือชายทะเลที่มีความงดงาม หรือใครก็ตามที่ไม่ได้เบื่อกับการจอดรถเพื่อชาร์จไฟเข้าแบตเตอรีระหว่างทริปเดินทาง ในกรณีที่ยังชื่นชอบรถเครื่องสันดาปอยู่ Nissan NV300 ตัวแต่งแคมเปอร์แวนที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร ที่มีระดับความแรงให้เลือกตั้งแต่ 94-143 แรงม้า จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีดก็มีให้เลือกตามใจชอบ

 

Nissan e-NV200 and NV300 camper vans Nissan e-NV200 and NV300 camper vans

 

e-NV200 และ NV300 แคมเปอร์แวนมีการปรับเปลี่ยนภายนอกกับภายใน ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถพักผ่อนในสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติป่าเขาหรือชายทะเลได้สะดวกสบาย โดยรถรุ่นนี้สามารถรองรับได้ถึงสี่คน อีกทั้งยังปรุงอาหารในห้องครัวที่ติดตั้งตู้เย็น อ่างล้างจาน น้ำและเชื้อเพลิงสำหรับทำอาหารไว้อย่างครบถ้วน ไฮไลต์เด็ดสุดของแคมเปอร์แวนสองคันนี้อยู่ตรงที่ตอนกลางคืน เพราะตัวรถจะขยายห้องนอนได้ถึงสองห้องขึ้นที่ด้านบนของรถ ซึ่งสามารถนอนดูดาวไปพร้อมกับความอบอุ่นจากฮีทเตอร์ภายในรถ ขณะเดียวกันในเวลากลางวันก็นอนหลบแดดเพื่อพักผ่อนกายใจได้อีกด้วย 

Nissan e-NV200 กับ NV300 รุ่นแคมเปอร์แวนนี้มีให้ลูกค้าที่สเปนไปจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งใครสนใจก็สามารถไปสั่งกับทางดีลเลอร์ได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ทางนิสสันยังระบุอีกว่าในอนาคตอาจขยายการขายรถแคมปเปอร์นี้ไปยังประเทศอื่นๆ อีก

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”604″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่