1

ข่าวล่าสุดจากแหล่งที่น่าเชื่อถือภายในนิสสันระบุข้อมูลน่าสนใจว่า Nissan Z กับ GT-R เจนฯ ถัดไปมีความเป็นไปได้สูงมากที่จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากับแบตเตอรี ในการขับเคลื่อนรถ

ทุกคนที่ติดตามข่าวสารยานยนต์มาต่อเนื่องตลอดจะทราบดีว่า นิสสันมีแผนการทำรถยนต์พลังไฟฟ้าออกมาเรื่อยๆ นับจากปัจจุบันไปถึงอนาคต โดยรถสปอร์ตเสียบปลั๊กเองถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์สำคัญ ที่พวกเขาจะต้องทำให้สำเร็จ ซึ่งล่าสุดมีข่าวจากแหล่งที่เชื่อถือได้ในบริษัทกล่าวว่า Nissan Z กับ GT-R เจนเนอเรชั่นต่อไปจะคบหากับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี

เมื่อดูแผนการของนิสสันที่วางไว้ว่า 40% ของรถยนต์ที่พวกเขาผลิตออกมาจำหน่ายจะต้องเป็นรถพลังไฟฟ้า เพื่อลุยตลาดยุโรปให้ได้ตามเป้าภายในปี 2022 นั่นหมายความว่ารถสปอร์ตรุ่นตำนานสองคัน อย่าง Nissan 370Z กับ GT-R จะต้องถูกปรับเปลี่ยนไปตามทิศทางเดียวกัน

จากคำพูดของ Jean-Pierre Diernaz ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของนิสสันยุโรป เผยว่า “เราไม่เห็นว่าระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจะเป็นปัญหาอะไรเมื่อใช้บนรถสปอร์ต บางทีการใช้พลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าอาจได้คุณประโยชน์มากกว่าปัจจุบัน ที่ใช้แค่เครื่องยนต์สันดาปความจุสูงๆ ก็ได้ อีกอย่างคือ ในอนาคตเทคโนโลยีของมอเตอร์ไฟฟ้ากับแบตเตอรี ก็คาดว่าจะง่ายต่อการถอดหรือเคลื่อนย้าย ซึ่งจุดนี้แหละทำให้รถสปอร์ตพลังไฟฟ้ามีความโดนเด่นไม่ด้อยกว่ารถในปัจจุบัน”

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีข้อมูลมากมายระบุถึงความเป็นไปของรถสปอร์ตภายใต้ตรานิสสัน แต่อนาคตของ Nissan 370Z โรดสเตอร์สุดเท่ยังไม่มีใครบอกได้ ว่าความชัดเจนของการพัฒนาเป็นอย่างไร ทำได้แค่รอคอยเท่านั้น 

ต่อมาเป็นคิวของ Nissan GT-R ที่ทางนิสสันหมายมั่นปั้นมือว่า จะรังสรรค์ให้รถสปอร์ตตัวแรงคันนี้ มีความโดดเด่นด้านสมรรถนะ รวมถึงรูปลักษณ์อันมีแรงดึงดูดใจผู้พบเห็น ซึ่งโปรเจ็คนี้จะมีรูปร่างออกมาเป็นเช่นไรคงต้องรอดู

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่