ในบ้านเราอาจจะเพิ่งมีการปรับเจ้า Nissan X- Trail หมาดๆ พร้อมกับเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เดิมที่ขยับมาเป้นมาตรฐานมากขึ้นในครั้งนี้ แต่ที่อังกฟษ เพิ่งมีการประกาศใช้เครื่องยนต์เบนซินและดีเซลรุ่นใหม่ ที่ทำให้เราอิจฉา

Nissan ประเทศอังกฤษ เพิ่งประกาศความพร้อมในการวางจำหน่ายเครื่องยนต์ใหม่ในรถย Nissan X-Trail โดยติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกใหม่ล่าสุดขนาด 1.7 ลิตร ให้สมรรถนะ 150 แรงม้า ทำแรงบิด 340 นิวตันเมตร มีให้เลือกเฉพาะเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 10.7 วินาที

Nissan  X-Trail

ไม่เพียงเท่านี้ทางนิสสัน ยังจัดการเปลี่ยนเครื่องยนต์เบนซิน ด้วยต้นกำลัง 1.3 ลิตร พร้อมระบบ เทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 160 แรงม้า ทำแรงบิด 270 นิวตันเมตร มาพร้อมชุดเกียร์คลัทช์คู่ ใหม่ ที่มีอัตรทดมากขึ้น และตอบสนองในการขับขี่ดีขึ้นด้วย

การเปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์ทั้ง 2 เป็นไปตามกฎเข้มงวดของการปล่อยไอเสียในยุโรป ที่จำเป็นต้องผ่านมาตรฐานไอเสียใหม่ และ เครื่องยนต์ทั้งคู่ผ่านมาตรฐานไอเสียในระดับ Euro6d นิสสันเปิดเผยว่า เครื่องยนต์ดีเซลปล่อยไอเสียอยู่ที่ 137-143 กรัม/กิโลเมตร ส่วนเครื่องเบนซินปล่อยไอเสียราวๆ 145-154 กรัมต่อกิโลเมตร

Nissan  X-Trail

อย่างไรก็ดี การปล่อยไอเสียน้อยลง ตามมาด้วย ความประหยัดมากขึ้น โดยเครื่องยนต์ดีเซลของนิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ ให้อัตราประหยัดสูงสุด 15.3 ก.ม./ลิตรในรุ่น ขับเคลื่อน 2 ล้อ ส่วนรุ่นเครื่องเบนซิน 1.3 เทอร์โบให้อัตราประหยัด 12.34 ก.ม./ลิตร

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่