ทุกวันนี้เชื่อเลยว่า สัตว์เลี้ยงกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายๆ คน  โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวแล้ว สัตว์เลี้ยวเพื่อนรักอย่างสุนัข กลายเป็นเพื่อคู่คิดมิตรคู่ใจของลูกเด็กเล็กแดง แต่หลายครั้งพวกมันนั้นกลับทำได้เพียงอยู่บ้านเฝ้ายาม จนค่ายรถยนต์  Nissan  คิดว่าจะดีกว่าไหม ถ้าทำให้พวกมันเดินทางไปกับครอบครัว และสร้างช่วงเวลาที่ดีในความทรงจำ

Nissan  เพิ่งจะเปิดตัวรถยนต์ Nissan X Trail  4Dog Concept  จริงๆ ก็ต้องพูดว่ามันคือรถยนต์อเนกประสงค์ Nissan X Trail   ที่เรารู้จัก แต่ว่างานนี้ทางนิสสันจัดการ ปรับรายละเอียดตัวรถให้เหมาะสมกับการใช้งาน สนองตอบเรื่องเพื่อนสี่ขาของคุณให้สามารถเดินทางไปด้วยกันได้ในทุกเส้นทาง ด้วยการปรับด้านหลังในช่วงที่เก็บสัมภาระ ให้มีเตียงน้องหมา, มีที่อาบน้ำ รวมถึงทางลาดสำหรับขึ้นและลงรถ ตลอดจนยังกั้นพื้นที่ระหว่างผู้โดยสารและน้องหมา เพื่อความเป็นสัดเป็นส่วนด้วย

โดยจากการสำรวจของ   UK Kernel  Club  พบว่าในอังกฤษ เจ้าของสุนัขกว่าเกือบร้อยละ  90  มองหารถยนต์ที่มีฟังชั่นสนับสนุนในการใช้งาน สำหรับสัตว์เลี้ยงของพวงกเขา จึงเป็นที่มาของเจ้ารถยนต์สำหรับน้องหมาคันนี้

ในการปรับเปลี่ยน   Nissan  X- Trail   ให้ เป็นเพื่อคู่คิดมิตรเจ้ของสุนัขทาง   Nissan  ต้องทำงานอย่างหนัก ไม่ว่าจะการบุวัสดุใหม่เพื่อการทำความสะอาดง่ายขึ้น  จัดทำสะพานสำหรับให้เจ้าตูบขึ้นลงรถได้สะดวก ในบริเวณมีช่องปรับอากาศส่วนตัวโดยเฉพาะ รวมถึง ยังมีที่เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดตัวน้องหมา แน่นอนท้ายสุดขายไม่ได้ คือ ที่ใส่อาหารและน้ำ ที่ไม่หกเลอะเทอะยามขับขี่

ที่พิเศษกว่านั้นใน   Nissan X Trail 4dog Concept  ทางนิสสันยังติดตั้งกล้องสำหรับดูสุนัขของคุณในระหว่างการเดินทาง ชุดกล้องต่อเข้ากับชุดจอทางด้านหน้า แถมยังสามารถเป็นวิทยุพูดคุยกับสุนัขได้ด้วย โดยที่ไม่ต้องตะโกนข้ามหัวผู้โดยสาร นับว่าเป็นรถที่ออกแบบมาเพื่อคนรักสุนัขโดยแท้จริง

ทั้งนี้   Nissan  XTrail  4 Dog Concept  ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่เนื่องจากมีคนสนใจจำนวนมาก อาจจะต้องติดตามต่อไปว่า นิสสันจะทำฟังชั่นนี้มาขายคนรักสุนัขหรือไม่ …

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

 

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”96″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่