ชมชัดภาพแรกรถยนต์ Nissan Terra อเนกประสงค์พื้นฐานจากนาวาร่า

ตั้งแต่มีกระแสข่าวโครงการพัฒนารถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ ที่จะออกมาในนาม  Nissan Paladin  หลายคนต่างจับตาตั้งตารอเจ้ารถคันนี้ ซึ่งมีกระแสว่าจะเปิดตัวในประเทศจีนช่วงไตรมาสแรกปีหน้า 

ล่าสุดหลังจากกระแสข่าวมายาวนาน ก็มีภาพ ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์   Nissan  Paladin  รุ่นเดิม ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น   NissanTerra   เผยออกมาวานนี้ โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่หลุดออกมาจากประเทศจีน และเชื่อว่าน่าจะเป็นโฉมรถเวอร์ชั่นพร้อมขายจริง ซึ่งจะส่งออกทำตลาดในหลายประเทศทางเอเซีย รวมถึงประเทศไทยด้วย  ตาทมที่ข้อมูลออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้ 

จากรูป   Nissna Terra  ใหม่ดูเน้นสไตล์การออกแบบที่ดูลุยมากกว่ากระบะนิสสัน นาวาร่ารุ่นปัจจุบัน อันที่จริงตัวรถค่อนข้างดูคล้ายกับ   Nissan  XTerra  ที่เคยเปิดตัวทำตลาดในประเทศอินเดียเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ แต่มีการออกแบบให้ดูพรีเมี่ยมและทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม รายละเอียดที่น่าสนใจที่สุด หนีไม่ด้านท้ายซึ่งจากภาพชี้ให้เห็นว่ามีการออกแบบแนวทางคล้ายกับ   Honda  HR-V  ผสมกับ   Toyota Fortuner  ใหม่  โดยตัวรถจะมีความยาวทั้งสิ้น 4,882 มม. กว้าง  1,850 มม. และสูง 1,835 มม. มาพร้อมฐานล้อยาว 2,850 มม. และมีให้เลือกทั้งรุ่น 5 และ 7 ที่นั่งตามต้องการ 

2018 Nissan Terra 2018 Nissan Terra

ในส่วนของสมรรถนะตัวรถจะใช้เครืื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร ให้กำลัง 184 แรงม้า ตอบสมรรถนะการขับขี่ ซึ่งน่าจะเอามาจากนิสสัน นาวาร่าใหม่ นั่นเอง 

ทั้งนี้ มีกระแสข่าวว่า นิสสัน ประเทศไทย  อาจจะนำรถรุ่นนี้มาจำหน่ายในประเทศไทย ภายในปีหน้า ส่วนจะมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไร คงจะต้องติดตามกันให้ดี 

ที่มา  Autocenter 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comComments

comments