ตั้งแต่มีกระแสข่าวโครงการพัฒนารถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ ที่จะออกมาในนาม  Nissan Paladin  หลายคนต่างจับตาตั้งตารอเจ้ารถคันนี้ ซึ่งมีกระแสว่าจะเปิดตัวในประเทศจีนช่วงไตรมาสแรกปีหน้า 

ล่าสุดหลังจากกระแสข่าวมายาวนาน ก็มีภาพ ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์   Nissan  Paladin  รุ่นเดิม ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น   NissanTerra   เผยออกมาวานนี้ โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่หลุดออกมาจากประเทศจีน และเชื่อว่าน่าจะเป็นโฉมรถเวอร์ชั่นพร้อมขายจริง ซึ่งจะส่งออกทำตลาดในหลายประเทศทางเอเซีย รวมถึงประเทศไทยด้วย  ตาทมที่ข้อมูลออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้ 

จากรูป   Nissna Terra  ใหม่ดูเน้นสไตล์การออกแบบที่ดูลุยมากกว่ากระบะนิสสัน นาวาร่ารุ่นปัจจุบัน อันที่จริงตัวรถค่อนข้างดูคล้ายกับ   Nissan  XTerra  ที่เคยเปิดตัวทำตลาดในประเทศอินเดียเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ แต่มีการออกแบบให้ดูพรีเมี่ยมและทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม รายละเอียดที่น่าสนใจที่สุด หนีไม่ด้านท้ายซึ่งจากภาพชี้ให้เห็นว่ามีการออกแบบแนวทางคล้ายกับ   Honda  HR-V  ผสมกับ   Toyota Fortuner  ใหม่  โดยตัวรถจะมีความยาวทั้งสิ้น 4,882 มม. กว้าง  1,850 มม. และสูง 1,835 มม. มาพร้อมฐานล้อยาว 2,850 มม. และมีให้เลือกทั้งรุ่น 5 และ 7 ที่นั่งตามต้องการ 

2018 Nissan Terra 2018 Nissan Terra

ในส่วนของสมรรถนะตัวรถจะใช้เครืื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร ให้กำลัง 184 แรงม้า ตอบสมรรถนะการขับขี่ ซึ่งน่าจะเอามาจากนิสสัน นาวาร่าใหม่ นั่นเอง 

ทั้งนี้ มีกระแสข่าวว่า นิสสัน ประเทศไทย  อาจจะนำรถรุ่นนี้มาจำหน่ายในประเทศไทย ภายในปีหน้า ส่วนจะมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไร คงจะต้องติดตามกันให้ดี 

ที่มา  Autocenter 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่