ในช่วงปีที่ผ่านมา กระแสข่าวหนึ่งที่ทำให้หลายคนสนใจในแบรนด์และติดตามการเคลื่อนไหวของนิสสันอย่างต่อเนื่อง คงไม่พ้น กระแสข่าวว่าทางนิสสันเตรียมจะเปิดรถอเนกประสงค์จากพื้นฐานกระบะออกมา ทีแรกเราเชื่อว่ามันน่าจะใช้ชื่อว่า  Nissan Terrano สืบสานจากอดีตที่ผ่านมา แต่ความเคลื่อนไหวล่าสุดชี้ว่า มันอาจจะใช้ชื่อว่า   Nissan  Paladin 

ข้อมูลจากเว็บไซต์ในต่างประเทศหลายแห่ง ต่างบ่งชี้ไปในทิศทางเดียวกันว่า   Nissan  PPV   พื้นฐานกระบะ   Nissan Navara   ใหม่มีอยู่จริง และพุ่งเป้ามาวางจำหน่ายในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ที่ต้องการรถอเนกประสงค์จากกระบะ 

Nissan  Paladin

ตัวรถใช้โครงสร้างแพลทฟอร์มจาก   Nissan Navara   แต่ก็ไม่มีการยืนยันว่าายละเอียดมากมาย โดยภาพล่าสุดที่มีหลุดออกมา ทำให้เราเห็นว่าทางนิสสัน พัฒนารถรุ่นนี้จนพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว จากภาพความละเอียดต่ำบ่งชี้ว่ารถมีขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควร และน่าจะมีขนาดใกล้เคียงกับ   Toyota Fortuner   ด้วย 

ในบางแหล่งข่าวระบว่า รถ   Nissan  Paladin  จะวางจำหน่าย 2 เวอร์ชั่น คือ รุ่น 5 ที่นั่ง และ รุ่น 7 ที่นั่ง  โดยขนาดตัวรถรุ่น 5 ที่นั่งจะมีความยาวน้อยกว่ารุ่น 7 ที่นั่ง แต่ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ 

Nissan  Paladin

ด้านหน้าตา เชื่อว่าอาจจะใช้หน้าตาของนิสสันนาวาร่าใหม่ มาปรับใช้ ไม่มีการเปลี่ยนใหม่ให้แปลกตา เนื่องจากทางนิสสันกำลังจะเปลี่ยนหน้าตาของ   Nissan Navara   ในโฉมไมเนอร์เชนจ์ 

ในขณะที่บางแหล่งข่าวเผยว่า รถรุ่นนี้แท้ที่จริงก็คือ  Nissan  Xterra   ที่ได้รับรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมให้น่าใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม 

ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานว่า   Nissan   ประเทศไทย จะนำรถ   Nissan Xterra   หรือ   Nissan  Paladin   เข้ามาวางจำหน่ายในไทยหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ก็น่าสนใจ ถ้านิสสันจะมีอเนกประสงค์สายลุย อีกสักรุ่นตอบโจทย์

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงานแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่