Nissan Sentra 2019 รถคอมแพ็คซีดานรุ่นยอดนิยมของนิสสันเพิ่งปรับโฉมเพื่อกระตุ้นยอดขายที่สหรัฐฯ เบื้องต้นภายนอกไม่ได้ต่างจากเดิมนัก แต่จัดเต็มเรื่องอุปกรณ์ไฮเทคแทน

 

แบรนด์นิสสันที่สหรัฐอเมริกาเรียกว่าทำตลาดได้ดีไม่แพ้คู่แข่งรวมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มรถเก๋ง 4 ประตู เช่น Nissan Altima 2019 รถซีดานกลางรุ่นใหม่หมดทั้งคันที่โดดเด่นด้านขุมพลังเบนซินเทอร์โบแบบแปรผันกำลังอัดจุดระเบิดได้ ยิ่งกว่านั้น Nissan Sentra หรือ Sylphy ที่ปัจจุบันเมืองไทยได้ลดบทบาทไปแล้ว ทว่าที่สหรัฐฯ รถโมเดลนี้กลับมียอดขายอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ล่าสุดมันเพิ่งปรับเสริมอุปกรณ์ใหม่ประจำปี 2019 เพื่อทำให้มีความน่าสนใจต่อสู่กับคู่แข่งได้สมน้ำสมเนื้อ

 

Nissan Sentra 2019

Nissan Sentra 2019

 

ที่ตลาดเมืองลุงแซม Nissan Sentra มีให้เลือกทั้งสิ้น 8 รุ่นย่อย โดยอุปกรณ์พื้นฐานทุกรุ่นจะมีล้อ 16 นิ้ว ลำโพง 4 ตัว ระบบบลูทูธ เครื่องปรับอากาศ และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมกันนี้จะมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ชนิด คือ เครื่องเบนซิน 1.8 ลิตร 125 แรงม้า แรงบิด 169 นิวตันเมตร อีกแบบเป็นเครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.6 ลิตร 190 แรงม้า ขณะเดียวกันก็มีระบบส่งกำลังให้เลือก 2 แบบ คือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด กับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 

 

Nissan Sentra 2019

 

รุ่นย่อยไฮไลท์ก็คงหนีไม่พ้นตัวท็อปนามว่า Sentra NISMO ที่จะได้ชุดแต่งนิสโม่รอบคัน ช่วงล่างแบบสปอร์ตปรับจูนให้เข้ากับตัวรถ ตามด้วยการปรับอัตราทดพวงมาลัยใหม่ พร้อมการเปลี่ยนไปใช้ล้ออัลลอย 18 นิ้ว กับยางซึ่งให้การยึดเกาะถนนเพิ่มยิ่งขึ้น แน่นอนว่าราคารถยนต์ในอเมริกามีความน่ารักอยู่เสมอ เพราะ Nissan Sentra NISMO รุ่นเกียร์ธรรมดา กับเกียร์ CVT มีราคาเท่ากันเพียง 25,840 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 852,720 บาท)

น่าเสียดายที่ชาวไทยไม่นิยม Nissan Sylphy มากนัก เราจึงไม่มีโอกาสได้เห็นรุ่นปรับโฉมที่มีความเป็นไปได้ว่าอาจได้บางส่วนจากสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม ภาพรวมการทำตลาดรถยนต์นั่งในไทยโดยนิสสัน คงต้องรอดูว่าพวกเขายังจะต่อสู้ในสังเวียนนี้ต่อไปหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ พวกเราจะได้เห็นนิสสันลุยรถไฟฟ้าเต็มตัว

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”675″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่