นิสสันประกาศความสำเร็จยอดขายรถยนต์อเนกประสงค์ทั่วโลก ในปี 2017 เติบโต 12%   หรือขายทั้งแบรนด์กว่า 2 ล้านคัน เผย รถที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือรถ  Nissan  X Trail   รุ่นเดียว ยอดขายทั่วโลกกว่า 1.38 ล้านคัน 

ความสำเร็จของนิสสัน เพิ่งจะถูกเปิดเผยออกมา เมื่อวานนี้จากทาง นิสสัน มอเตอร์ ประเทศ ญี่ปุ่น ที่ระบุว่า ทางนิสสันมียอดขายรถยนต์อเนกประสงค์ มากถึง 2 ล้านคัน ในปี 2017 หรือเติบโตมากขึ้น ถึงร้อยละ 12 เมื่อเทียบกับ ปี 2016 

ความสำเร็จดังกล่าวมาจากการปรับปรุงรถยนต์หลายรุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ก่อนหน้านี้ รวมถึง แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ อย่าง   Nisssan  Kick   และ   Datsun Cross   เข้าทำตลาด   โดยเฉพาะรถยนต์   Nissan  Kick   เพิ่งจะวางจำหน่ายเต็มปี ปีแรกในหลายประเทศ อาทิ เม็กซิโก,ละติน อเมริกา และจีน จีน ทำยอดขายรวมกว่า  109,000 คัน 

Nissan-XTrail-05

ส่วนรถที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง   Nissan X Trail   หรือในบางตลาดเรียกว่า   Nissan  Rogue   ยังคงเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มียอดขายสูงสุดของบริษัท โดยในปี 2017  มียอดขายทั่วโลก ถึง 1.38 ล้านคัน หรือเพิ่มขึ้น 10% 

นาย แดเนียล ชิลลาซี รองประธานผู้บริหารของนิสสัน กล่าวเปิดเผยว่า การมั่งมั้นในการสร้างศักยภาพของรถยนต์อเนกประสงค์ ช่วยให้นิสสันเติบโตในปี 2017  เราเพิ่มยอดขายรถยนต์อเนกประสงค์ได้มากถึง 230,000 คัน ในปี 2017 และหวังว่าจะเป็นเช่นนี้ต่อไปในปี 2018 ด้วยการเปิดตัวรถยนต์   Nissan Kick   เข้าสู่อเมริกา และ แคนนาดา ส่วนในอินโดนีเซีย เราเปิดตัว   Datsun Cross   มาทำตลาด เอาใจคนชอบรถอเนกประสงค์ 

สำหรับประเทศไทย ในปีนี้ เชื่อว่า ทางนิสสัน จะเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์   Nissan  Terra   อเนกประสงค์พื้นฐานจากกระบะออกวางจำหน่าย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีการถอดรถยนต์   Nissan X Trail   ออกจากสายการขายหรือไม่  

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”79″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่