อาจจะยังไม่มาถึงประเทศไทยเสียที สำหรับรถยนต์   Nisan X Trail   รุ่นใหม่ที่เปิดตัวขายมาได้เกือบปีแล้ว และล่าสุดการเปลี่ยนแปลงที่โดนใจลูกค้า ก็ทำให้นิสสันเป็นปลื้ม เมื่อ  Nissan X Trail   หรือที่ในอเมริกาเรียกว่า  Nissan  Rogue   สามารถคว้าอันดับหนึ่งรถยนต์ที่มียอดขายดีที่สุดในอเมริกาไปได้ 

การคว้ามงกฎรถขายดีที่สุดในอเมริกฉกมาจาก   toyota Camry   ที่ขายดีมาตลอด 15 ปี เต็ม เป็นภาพที่ทำให้หลายคนตกใจถึงความต้องการของตลาดรถยนต์ที่มีต่อรถยนต์อเนกประสงค์ 

Nissan-XTrail-04 Nissan-XTrail-05

โดยตั้งแต่ต้นปีทีผ่านมาจนถึงเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา   Nissan Rogue  มียอดขายทั้งสิ้นมากกว่าปี 2014 เสียอีก และที่ตามมาติดๆชิดไม่ห่าง คือรถยนต์อเนกประสงค์ Toyota Rav 4  ทีมียอดขายน้อยกว่าเพียง 1,500 คัน เท่านั้น ต่อด้วย   Honda  CR-V   ส่วนรถยนต์กลุ่มเก๋งที่เคยนิยม ทั้ง   Toyota Camry   และ   Honda  Civic   กลับมียอดขายถดถอยลง และน้อยกว่ากลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ทั้งหมด 

ด้าน จูดี้ เวลเลอร์ รองประะานทางด้านงานขายของ   Nissan  Motor  อเมริกาได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ   Bloomberg   ว่า  ตลาดกลุ่มนี้ประสบความสำเร้จอย่างงดงามจากการเข้ามาของ Nissan  Rogue  และยังเป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันสูงด้วย 

ทั้งนี้   Nissan  Rogue   เพิ่งจะมีการปรับโฉมไปเมื่อปีกลาย ส่วน   Toyota  RAV4   กระเตื้องขึ้นมาจากการเปิดรุนไฮบริดออกสู่ตลาด แต่ดูเหมือนทางโตโยต้าไม่มีแผนคว่ำนิสสันที่อยู่เหนือกว่า ในตอนนี้ 

 

ที่มา   Bloomberg

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”227″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่