นิสสันประกาศความภูมิใจ ที่ Nissan Note ขึ้นแท่นรถขายดีที่สุดประจำปี 2018 ณ ญี่ปุ่น ในรอบ 50 ปี ด้วยจำนวนทั้งสิ้น 1.3 แสนคัน ส่วนรถตู้ Serena ก็ขายดีเช่นกัน

นิสสัน ญี่ปุ่น เปิดเผยว่ายอดขายของรถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู รุ่นฮิต Nissan Note ตั้งแต่เดือนเมษายน 2018 – มีนาคม 2019 ปล่อยไปสู่ลูกค้าได้มากถึง 131,760 คัน เรียกว่าแค่ในญี่ปุ่นก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแล้ว โดยอาณิสงค์มาจาก Note e-Power ที่คนให้การยอมรับ

ต้องถือว่านิสสันกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง หลังเวลาล่วงเลยมา 50 ปี ตั้งแต่ตอนที่ Nissan BlueBird ขายดีที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 1968 ซึ่งผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะโน้ตต้องแข่งขันกับคู่ท้าชิงจากหลายยี่ห้อและรถหลากประเภท

ด้วยความที่ Note e-Power เปิดตัวมาตอนปี 2016 นับจากตอนนั้นถึงปัจจุบัน ยอดขายของโน้ตโดยรวมก็พุ่งสูงขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อน เพราะลูกค้าที่ได้ซื้อรถรุ่นนี้ไปใช้ต่างพูดกันเป็นเสียงว่า แรง เงียบ ประหยัด และยังใช้งานได้ทุกที่แบบไม่ต้องหาจุดชาร์จไฟให้ยุ่งยาก

Nissan Note ญี่ปุ่น

จากข้อมูลที่นิสสันเปิดเผยระบุว่า Note e-Power กินส่วนแบ่งยอดขายของโน้ตไปกว่า 70% นอกจากนี้ Nissan Serena รถเอ็มพีวีที่มีขุมพลังอีพาวเวอร์ ก็ยังสามารถขายทะลุเกิน 1 แสนคันไปเป็นที่เรียบร้อย ตอกย้ำว่าผู้คนให้การยอมรับหัวใจดวงนี้มากขนาดไหน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่