กำลังจะเปิดตัในวันอังคารนี้แล้วกับรถยนต์ Nissan  Note   ใหม่ ว่าที่ความหวังของนิสสันประเทศไทยที่กะว่าจะมาตบท้ายยอดขายสร้างชื่อเหมือนตอน  Nissan Juke   ทำเมื่อหลายปีก่อน

การเปิดตัวอาจจะยังไม่เริ่มขึ้น และ  Nissan  ประเทศไทย ก็ทำเพียงหลุดภาพบั้นท้ายออกมาเรียกน้าย่อย แต่ล่าสุดผมได้ภาพชุดใหญ่มาจากเพื่อนๆ ที่ไปเดินงาน Singapore Motor Show มาหมาดๆ และที่นั่นเขาเปิดตัวรถยนต์   Nissan Note   กันแล้ว

Nissan  Note   เวอร์ชั่นแดนลอดช่องที่เปิดตัวนั้น เป็นการเปิดตัวครั้งแรกก่อนวางจำหน่ายในไทยภายในสัปดาห์นี้ โดยตัวรถในสิงคโปรคาดว่าจะมีความเหมือนกับ เวอร์ชั่นที่วางจะจำหน่ายในไทยถึงร้อยละ  80  เนื่องจากอยู่ใยภูมิภาคเดียวกัน

Nissan note 2017

Nissan note 2017

ตามข้อมูลจากสิงคโปรรถยนต์   Nissan Note   ใหม่เปิดตัวพร้อมการออกแบบใหม่ที่มีความทันสมัยตามการเปลี่ยนรุ่นไมเนอร์เชนจ์ล่าสุดที่เปิดตัวในต่างประเทศ  พร้อมการออกแบบใหม่บูมเมอร์แรงดีไซน์ และไฟท้าย LED  

ส่วนภายในห้องสารออกแบบให้มาให้มีขนาดใหญ่ใกล้กว่ารถยนต์  Honda Jazz   อีกนิดหน่อย รองรับการโดยสารทั้งสิ้น   5   นั่ง โดยมีพื้นที่ในห้องโดยสารยาว   2,065 มม.  ภายในมาพร้อมปุ่มสตาร์ท แอร์อัตโนมัติ พร้อมกับเบาะนั่งหลังสามารถปรับพับในอัตรา  60/40    

ด้านเครื่องยนต์ในสิงค์โปรมีเครื่องยนต์  2  รุ่น มาตอบโจทย์ลูกค้า ได้แก่เครื่องยนต์ขนาด  1.2   ลิตร HR12 DE  ให้กำลัง   79   แรงม้า คล้ายที่วางจำหน่ายในนิสสัน มาร์ช และ นิสสัน อัลมีร่าในประเทศไทย  ส่วนเครื่องยนต์อีกรุ่นเป็นครั้งแรกที่มีการวางจำหน่ายในภูมิภาคนี้กับขุมพลัง  1.2   ลิตร เทอร์โบชาร์จ   HR12DDR  ให้กำลังสูงสุด   98   แรงม้า ทุกรุ่นมาพร้อระบบเกียร์  Xtronic CVT   ตอบโจทย์ลูกค้า พร้อมระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติทุกรุ่น

Nissan note 2017

Nissan note 2017

ทางด้านความปลอดภัย   Nissan note   ใหม่มาพร้อมมาตรการรักษษความปลอดภัยหลายรายการ เริ่มตั้งแต่ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS)  พร้อมฟังชั่นกระจายน้ำหนักแรงเบรก  (EBD) ตลอดจนยังมีระบบควบคุมการทรงตัว Vehicle Dynamic Control   และ  ติดตั้งถุงลมนิรภัย  2  จุด ทางด้านหน้าทั้งทางฝั่งคนขับและคนนั่ง

Nissan  Note เวอร์ชั่นวางจำหน่ายในสิงคโปร อาจจะมีความแตกต่างจากประเทศไทยบ้างในบางรายการ แต่ที่แน่ๆ หน้าตารถคงจะไม่ต่างจากนี้แน่นอน

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”67″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่